Chợ Đồn tổ chức bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND huyện

( Cập nhật lúc: 31/05/2022  )

UBND huyện Chợ Đồn tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí đại biểu HĐND huyện khóa XX tham dự.

Quang cảnh buổi tập huấn

Trong thời gian ba ngày (từ 25/5 đến 27/5), các đại biểu HĐND huyện được giới thiệu, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND huyện, Báo cáo viên là các đồng chí giảng viên Trường Chính trị tỉnh và Lãnh đạo chuyên trách các Ban HĐND tỉnh.

Đồng chí Trần Doãn Quyên – Trưởng khoa Nhà nước&Pháp luật Trường Chính trị tỉnh trao đổi chuyên đề về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và những vấn đề đặt ra cho chính quyền cấp huyện; Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh – Phó Trưởng khoa Nhà nước&Pháp luật Trường Chính trị tỉnh trao đổi chuyên đề về Chính quyền địa phương và đại biểu HĐND cấp huyện; Đồng chí Hoàng Văn Vĩnh – Phó trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh trao đổi chuyên đề về kỹ năng giám sát của đại biểu HĐND cấp huyện; Đồng chí Hoàng Minh Hải – Phó trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh trao đổi chuyên đề về kỹ năng thẩm tra, giám sát thực hiện ngân sách nhà nước cấp huyện; Đồng chí Đồng Thị Vân Thoa – Trưởng Ban Văn hoá – Xã hội HĐND tỉnh trao đổi chuyên đề về kỹ năng giám sát quản lý nhà nước về an sinh xã hội ở cấp huyện; Đồng chí Triệu Đức Phú – Phó Chủ tịch HĐND huyện Chợ Đồn trao đổi chuyên đề về kỹ năng tiếp xúc cử tri, tiếp công dân của đại biểu HĐND cấp huyện.

Việc bồi dưỡng kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND là yêu cầu cần thiết, giúp các đại biểu HĐND huyện nắm bắt chặt chẽ hơn về chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của HĐND, đại biểu HĐND trong hệ thống chính quyền địa phương. Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị, cập nhật kiến thức, kỹ năng và phương pháp hoạt động cho đại biểu HĐND huyện, qua đó nâng cao hiệu quả hoạt động của từng cá nhân đại biểu HĐND huyện. Đồng thời, đây cũng là dịp để đại biểu HĐND huyện học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động thực tiễn, góp phần thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử./.

Hoàng Bách, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Chợ Đồn