HĐND huyện Chợ Đồn tổ chức kỳ họp chuyên đề

( Cập nhật lúc: 06/09/2022  )

Ngày 30/8/2022, HĐND huyện Chợ Đồn khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, tổ chức kỳ họp thứ bảy (kỳ họp chuyên đề) để thảo luận, cho ý kiến đối với các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết và thông qua các nghị quyết. Kỳ họp do bà  Ma Thị Na - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và ông Triệu Đức Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì.

Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe các báo cáo, tờ trình dự thảo nghị quyết gồm: Tờ trình dự thảo nghị quyết về thông qua phương án phân bổ kế hoạch vốn đầu tư phát triển giai đoạn 2021-2025 và phân bổ kế hoạch vốn năm 2022 thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn huyện Chợ Đồn; Tờ trình, dự thảo nghị quyết về việc thông qua Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 cụm công nghiệp Nam Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn; Báo cáo dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2023 nguồn ngân sách địa phương. Ngoài ra, tại kỳ họp các đại biểu còn nghe các báo cáo thẩm tra của Ban KT-XH HĐND huyện.

Sau khi nghe các báo cáo, tờ trình, các đại biểu tập trung thảo luận về phương án phân bổ kế hoạch vốn đầu tư phát triển các Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025 và vốn năm 2022; khả năng giải ngân vốn của cả giai đoạn và những tháng cuối năm 2022; đề nghị bổ sung danh mục công trình trong giai đoạn 2021 – 2025; điều chỉnh tên một số danh mục công trình dự kiến được phân bổ. Đối với Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 cụm công nghiệp Nam Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn, các đại biểu quan tâm nhiều đến công tác bảo vệ môi trường khi khu công nghiệp đi vào hoạt động; đề nghị tăng cường công tác tuyên truyền về chủ trương thực hiện khu công nghiệp đến người dân; triển khai thực hiện đảm bảo theo đúng quy trình, quy định...

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận, kỳ họp đã thông qua 2 nghị quyết chuyên đề gồm: Nghị quyết về thông qua phương án phân bổ kế hoạch vốn đầu tư phát triển giai đoạn 2021-2025 và phân bổ kế hoạch vốn năm 2022 thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn huyện Chợ Đồn và Nghị quyết về việc thông qua Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 cụm công nghiệp Nam Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đề nghị ngay sau kỳ họp, UBND huyện, các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã thị trấn nghiêm túc triển khai, thực hiện các nghị quyết bảo đảm công khai, minh bạch và đúng quy định. Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND huyện phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tăng cường giám sát việc triển khai, tổ chức thực hiện các nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua.

Hoàng Bách, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Chợ Đồn