Đại biểu HĐND huyện Bạch Thông tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Năm HĐND huyện

( Cập nhật lúc: 07/06/2022  )

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-HĐND ngày 25/5/2022 của Thường trực HĐND huyện về tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ năm HĐND huyện. Trong ngày 02/6/2022, đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc cử tri tại 03 xã: Sỹ Bình, Nguyên Phúc và Quang Thuận, riêng xã Quang Thuạn tổ chức tiếp xúc cử tri theo chuyên đề công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn xã. Dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN cấp huyện, cấp xã và một số phòng chuyên môn, cơ quan, đơn vị.

Tại các điểm tiếp xúc cử tri, các vị đại biểu HĐND huyện đã báo cáo với cử tri về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2022 của huyện; Thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ năm HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị, có 35 cử tri phát biểu với 62 lượt ý kiến, kiến nghị; cử tri các xã nhất trí cao với kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của huyện trong 6 tháng đầu năm 2022, mong muốn các ý kiến, kiến nghị của cử tri sớm được đại biểu HĐND huyện chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri, nội dung tập trung vào các vấn đề: Hỗ trợ hoàn thiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đo đạc lại diện tích đất chồng chéo, công tác quản lý, bảo vệ rừng, xây dựng kênh mương, cơ sở hạ tầng, giải quyết việc mua bảo hiểm Covid-19, hỗ trợ xây dựng nông thôn mới…

Một số ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Lãnh đạo UBND xã, các phòng chuyên môn và Lãnh đạo UBND huyện trực tiếp trả lời tại Hội nghị, các vấn đề liên quan đến đất đai đã được tuyên truyền và hướng dẫn cụ thể quy trình thực hiện. Các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp trên, đại biểu HĐND huyện tiếp thu và tổng hợp chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Đồng Dung, Văn phòng HĐND&UBND huyện Bạch Thông