( Cập nhật lúc: 04/11/2022  )

Chiều ngày 01/11, HĐND thành phố Bắc Kạn tiến hành giám sát công tác CCHC trong giải quyết TTHC theo mô hình một cửa liên thông giai đoạn từ 01/01/2021 đến hết tháng 6/2022 tại phường Phùng Chí Kiên. Đoàn giám sát do ông Lê Đăng Trưởng, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bắc Kạn làm Trưởng đoàn.

Đồng chí Lê Đăng Trưởng- Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bắc Kạn giám sát công tác CCHC trong giải quyết TTHC theo mô hình một cửa liên thông tại phường Phùng Chí Kiên

Theo báo cáo của UBND phường: Ngay từ đầu năm, phường đã ban hành các văn bản chỉ đạo liên quan đến lĩnh vực cải cách hành chính. Tại bộ phận một cửa bố trí đầy đủ số lượng cán bộ công chức và giao nhiệm vụ cho từng cá nhân phụ trách theo các lĩnh vực, đảm bảo thực hiện tiến độ đề ra. Công tác tuyên truyền được tổ chức thực hiện thường xuyên trong buổi họp cơ quan, công đoàn, giao ban định kỳ; các hội, đoàn thể tuyên truyền cải cách hành chính, sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ cao, dịch vụ bưu chính công ích,.. lồng ghép vào các hội nghị tại tổ phố trên địa bàn …

Qua giám sát cho thấy UBND phường Phùng Chí Kiên đã niêm yết, công khai đầy đủ kịp thời danh mục các TTHC như: Địa chỉ, hộp thư điện tử và số điện thoại chuyên dùng của cơ quan tiếp nhận phản ánh kiến nghị; thường xuyên cập nhập các văn bản mới theo quy định, thuận tiện cho cơ quan, tổ chức dễ tiếp cận thông tin; khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân. Về giải quyết TTHC, phát sinh chủ yếu là lĩnh vực Tư pháp-Hộ tịch, lao động Thương binh, xã hội và lĩnh vực đất đai;..Năm 2021, tổng số hồ sơ TTHC mới tiếp nhận trong kỳ: 791 hồ sơ (trong đó, trực tuyến 189, trực tiếp và qua dịch vụ bưu chính 602); số từ kỳ trước chuyển qua:15 hồ sơ; số lượng hồ sơ đã giải quyết: 806; trong sáu tháng đầu năm 2022, UBND phường tiếp nhận 254 hồ sơ thuộc 03 lĩnh vực (Tư pháp, LĐXH và đất đai); Số mới tiếp nhận trong kỳ: 254 hồ sơ; đã giải quyết : 254 hồ sơ;…Trong năm 2021 và 06 tháng đầu năm 2022, phường không nhận được đơn thư khiếu nại, tố cáo, đề nghị, kiến nghị liên quan đến quy định về TTHC; việc rà soát, đơn giản hóa TTHC; năm 2021, phường có 04 TTHC đơn giản hóa thời gian giải quyết; 06 tháng đầu năm 2022, có 12 TTHC đơn vị đã rà soát, đánh giá và không có TTHC đề nghị đơn giản hóa. UBND phường chỉ đạo cán bộ công chức ứng dụng CNTT, đảm bảo hạ tầng kỹ thuật, hệ thống nền tảng, phường có 20/20 máy tính, kết nối mạng, hòm thư điện tử, ứng dụng các phần mềm,..

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn giám sát đã trao đổi, làm rõ các nội dung đề ra. Qua thảo luận, ông Lê Đăng Trưởng, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bắc Kạn đề nghị UBND phường Phùng Chí Kiên cần làm tốt hơn nữa công tác CCHC; tăng cường công tác chỉ đạo của Đảng ủy, huy động cả hệ thống chính trị, các hội, đoàn thể cùng tham gia thực hiện tốt công tác cải cách hành chính.

Biển Triệu – Trung tâm VH,TT&TT thành phố