Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện Na Rì giám sát việc sử dụng nguồn vốn sự nghiệp kinh tế năm 2021 và năm 2022

( Cập nhật lúc: 14/10/2022  )

Trong 02 ngày (11 và 12/10/2022), Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Na Rì đã tiến hành giám sát việc sử dụng nguồn vốn sự nghiệp kinh tế năm 2021 và năm 2022 tại các xã Văn Minh, Cư Lễ và Lương Thượng. Đoàn giám sát do ông Phạm Hồng Thái, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện làm trưởng đoàn.

Đoàn khảo sát tại cầu treo Soong Mèo, xã Văn Minh

Tại xã Văn Minh, năm 2021 thực hiện mô hình trồng Hồng không hạt LT-1 với diện tích 3,54 ha, gồm 94 hộ tham gia thực hiện, do 1 số vướng mắc về cây giống nên chuyển sang năm 2022. Dự án năm 2022 thực hiện Mô hình trồng Hồng không hạt LT-1 với diện tích 2,0 ha, gồm 52 hộ tham gia. Hiện nay còn 1 số vướng mắc về kinh phí thực hiện, xã đang tiếp tục xây dựng thuyết minh dự án trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Thực hiện sửa chữa cầu treo năm 2022  hiện nay đang hoàn thiện hồ sơ bản vẽ  thiết kế.

Tại xã Cư Lễ, năm 2021 và năm 2022 UBND xã Cư Lễ được giao sử dụng nguồn vốn sự nghiệp kinh tế huyện để thực hiện dự án trồng hồng không hạt LT-1, tổng kinh phí giao 295.000.000 đồng. Đến nay, tổng diện tích thực hiện được 8ha với tổng số 152 hộ dân ở 13 thôn trên địa bàn xã tham gia. Xã Lương Thượng hiện nay đã trồng được 4,34ha hồng không hạt LT-1 với 42 hộ thực hiện, diện tích đăng ký thực hiện năm 2022 là 3,34 ha với 45 hộ đăng ký, hiện đang trình thẩm định Dự án.

Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện đã khảo sát trực tiếp tại công trình “Sửa chữa cầu treo Soong Mèo, xã Văn Minh”; công trình Nhà văn hóa thôn Pác Ban, xã Văn Minh; khảo sát Dự án trồng Hồng không hạt LT-1 tại thôn Phja Khao, công trình Nhà văn hóa thôn Khau Pần, xã Cư Lễ; khảo sát trực tiếp Dự án trồng Hồng không hạt LT-1 tại thôn Nà Làng, Bản Giang và thôn Vằng Khít xã Lương Thượng.

Qua giám sát nhằm nắm tình hình chung quá trình triển khai thực hiện việc sử dụng nguồn vốn sự nghiệp kinh tế năm 2021 và năm 2022 trên địa bàn huyện. Đồng thời, đánh giá kết quả đạt được, làm rõ những mặt tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và đề xuất, kiến nghị với các cơ quan chức năng có giải pháp phù hợp, xem xét giải quyết kịp thời những vướng mắc trong việc thực hiện nguồn vốn trên địa bàn huyện./.

Diệu Thu, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Na Rì