Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Ngân Sơn và huyện Na Rì

( Cập nhật lúc: 23/11/2022  )

Tiếp tục kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, ngày 22/11/2022, các vị đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri huyện Ngân Sơn và huyện Na Rì. Cùng tham dự hội nghị có đại diện thành viên Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND tại các huyện Đoàn chức tiếp xúc cử tri.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Ngân Sơn

Phát biểu trao đổi tại hội nghị, các bậc cử tri thể hiện sự đồng tình với các nội dung báo cáo đã được đại biểu Quốc hội thông tin và đánh giá cao kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Đồng thời cử tri phản ánh và đề nghị đại biểu Quốc hội tiếp tục chuyển tải một số nội dung kiến nghị đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền ở trung ương và địa phương như: Xem xét có giải pháp quyết liệt, hiệu quả trong việc thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng; đề nghị cơ quan chức năng xem xét chuyển phần diện tích đất lâm trường quản lý hiện hoạt động kém hiệu quả cho người dân; sớm triển khai thực hiện tuyến đường cao tốc Chợ Mới - Bắc Kạn theo chủ trương đã được phê duyệt; có chính sách hỗ trợ người dân sinh sống tại xã đạt nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao mua thẻ bảo hiểm y tế; đề nghị bổ sung 01 Phó Chủ tịch UBND đối với xã loại 2 theo quy định...

Cử tri huyện Na Rì phát biểu ý kiến

Các nội dung kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương đã được thành viên UBND tỉnh và đại diện chính quyền địa phương giải trình, tiếp thu.

Đại biểu Quốc hội Hà Sỹ Huân, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT giải trình, tiếp thu ý kiến cử tri

Đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu, giải trình và trao đổi với cử tri về các ý kiến, kiến nghị với cử tri thuộc thẩm quyền của cơ quan trung ương và thông tin, tuyên truyền thêm một số nội dung chính sách mới đến cử tri./.

Triệu Tuyên