Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Pác Nặm và huyện Ba Bể

( Cập nhật lúc: 22/11/2022  )

Ngày 21/11/2022, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn gồm các ông, bà: Nguyễn Thị Thủy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Hồ Thị Kim Ngân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Hà Sỹ Huân, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Pác Nặm và huyện Ba Bể. Cùng tham dự hội nghị có đại diện thành viên Ủy ban nhân dân tỉnh lãnh đạo huyện nơi Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Nguyễn Thị Thủy báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và kết quả hoạt động năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, các đại biểu và cử tri đã được xem 01 clip tổng hợp hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV; nghe ĐBQH báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV, báo cáo kết quả hoạt động năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Cử tri huyện Ba Bể phát biểu ý kiến

Trong buổi sáng tiếp xúc với cử tri huyện Pác Nặm đã có 05 lượt cử tri phát biểu ý kiến, phản ánh các nội dung về: Thời gian tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện để nhận lương hưu với mức 20 năm là quá dài, đề nghị giảm thời gian đóng bảo hiểm xuống 15 năm; hạ độ tuổi hưởng trợ cấp cho người cao tuổi; liên quan đến chính sách hỗ trợ cho học sinh thuộc hộ nghèo được trợ cấp gạo hằng tháng, cử tri đề nghị cần xem xét có điều kiện cụ thể hơn, không nên quy định một mức chung...

Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách Hồ Thị Kim Ngân giải trình, tiếp thu ý kiến cử tri

Buổi chiều cùng ngày, các vị đại biểu Quốc hội tiếp xúc với cử tri huyện Ba Bể, với 09 lượt cử tri phát biểu ý kiến, trong đó có một số kiến nghị gửi đến cơ quan trung ương như: Đề nghị chủ động phân bổ kinh phí Chương trình mục tiêu quốc gia hằng năm cho các địa phương ngay từ đầu năm để kịp thời triển khai thực hiện; liên quan đến việc bảo vệ di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Hồ Ba Bể, hiện nay có hiện tượng bồi lắng hồ diễn ra khá nhanh, cần có công trình nghiên cứu khoa học để thực hiện nạo vét, bảo vệ di tích lịch sử quốc gia đặc biệt này; việc triển khai các văn bản do cơ quan trung ương ban hành còn những vướng mắc, bất cập; đề nghị thông tin về các chính sách hỗ trợ cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19; có cơ chế hỗ trợ cho người dân tham gia chăm sóc, bảo vệ rừng...và nhiều nội dung kiến nghị liên quan đến thẩm quyền cơ quan địa phương được cử tri phản ánh, trao đổi tại hội nghị.

Các nội dung kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương đã được thành viên UBND tỉnh, đại diện chính quyền địa phương giải trình, tiếp thu.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách Hồ Thị Kim Ngân đã tiếp thu, giải trình và trao đổi với cử tri về các ý kiến, kiến nghị với cử tri thuộc thẩm quyền của cơ quan trung ương. Đồng thời, đại biểu đã thông tin, tuyên truyền thêm một số nội dung chính sách mới đến cử tri./.

Triệu Tuyên