Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Duy Chinh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Khuổi Vạc, xã Văn Vũ, huyện Na Rì

( Cập nhật lúc: 14/11/2022  )

Sáng 12/11, đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Khuổi Vạc, xã Văn Vũ, Na Rì.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Duy Chinh phát biểu tại ngày hội Đại đoàn kết dân tộc thôn Khuổi Vạc, xã Văn Vũ, huyện Na Rì.

Tại Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc, Nhân dân trong thôn đã ôn lại truyền thống 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam; báo cáo tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư năm 2022 và tổ chức một số trò chơi, văn nghệ.

Đoàn công tác của tỉnh trao tặng quà cho bà con trong thôn Khuổi Vạc, xã Văn Vũ, huyện Na Rì.

Thôn Khuổi Vạc có 49 hộ gia đình, 197 nhân khẩu với 5 dân tộc Tày, Nùng, Dao, Mông, Kinh cùng sinh sống. Năm 2022, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, Nhân dân Khuổi Vạc đã đoàn kết cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa. Trong năm 2022, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 22,5 triệu đồng/người/năm; thôn có 85.71% số hộ đạt Gia đình văn hóa; khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa năm 2022 và duy trì 6 năm liên tục, trong năm không có vi phạm các tệ nạn xã hội, Nhân dân tích cực tham gia ủng hộ các loại Quỹ, các cuộc vận động. Công tác vệ sinh môi trường được chú trọng, Nhân dân tích cực trồng cây xanh, bảo vệ cảnh quan xanh, sạch, đẹp,…

Bà con Nhân dân cùng giao lưu văn hóa, văn nghệ góp phần cho Ngày hội thêm ý nghĩa.

Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của thôn Khuổi Vạc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Duy Chinh chúc mừng và biểu dương những kết quả đã đạt được của Nhân dân trong thôn. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới Nhân dân trong thôn tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, để xây dựng thôn ngày càng phát triển./.

Lục Thúy