Đại biểu Quốc hội Hồ Thị Kim ngân tiếp xúc cử tri nơi cư trú

( Cập nhật lúc: 29/11/2022  )

Tối 27/11, tại Nhà Văn hóa tổ 15, phường Sông Cầu (thành phố Bắc Kạn), đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh tiếp xúc cử tri nơi cư trú. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Huế.

Cử tri phát biểu và trao đổi ý kiến với đại biểu Quốc hội

Hội nghị tiếp xúc cử tri nơi cư trú là hình thức tiếp xúc cử tri nhằm tăng cường mối quan hệ giữa đại biểu Quốc hội với cử tri ở nơi cư trú. Tại hội nghị, đại biểu Quốc hội Hồ Thị Kim Ngân đã báo cáo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XV; kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 và lắng nghe, trao đổi, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Đại biểu Hồ Thị Kim Ngân tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Trao đổi tại buổi tiếp xúc, cử tri tổ 15, phường Sông Cầu nêu kiến nghị với đại biểu Quốc hội về những nội dung như: Đề nghị nâng cao hơn nữa trách nhiệm và vai trò giám sát của chính quyền, các cơ quan thực hiện chức năng giám sát trong việc phát hiện, xử lý các công trình xây dựng trái phép; thủ tục làm căn cước công dân còn bất cập; xem xét nâng mức đền bù cho người dân khi thu hồi đất thực hiện các công trình, dự án, nhất là đất liền kề với đất thổ cư, liền kề nhà ở; về tiến độ dự án do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư; về nâng cấp hệ thống chiếu sáng đường Nguyễn Văn Tố đoạn qua Nhà Văn hóa tổ 15; cống tại đập tràn thường tắc khi mưa lớn, gây ngập...

Đại diện UBND phường Sông Cầu và UBND thành phố Bắc Kạn đã trao đổi, trả lời và làm rõ những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đồng chí Hồ Thị Kim Ngân trao đổi, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc để nghiên cứu chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Lục Thúy