Hội nghị sinh hoạt chuyên đề “Tuổi trẻ Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh sắt son niềm tin với Đảng”

( Cập nhật lúc: 05/02/2020  )

Tại buổi sinh hoạt, các đoàn viên Chi đoàn đã được xem video về quá trình ra đời và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, giúp cho đoàn viên thanh niên Chi đoàn nhận thức đúng, đầy đủ, sâu sắc, toàn diện về lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Dịp này, Chi đoàn đã tổng kết Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2019 và Xuân tình nguyện năm 2020. Trong thời gian triển khai thực hiện chương trình, Chi đoàn Văn phòng đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện có ý nghĩa tại xã Hương Nê, huyện Ngân Sơn (Đoàn xã kết nghĩa) và xã Văn Học, huyện Na Rì (xã được phân công giúp đỡ xây dựng nông thôn mới) với tổng giá trị là 111.400.000đ, cụ thể:

Tại xã Hương Nê, huyện Ngân Sơn, Chi đoàn Văn phòng đã phối hợp với Chi đoàn Phòng An ninh chính trị nội bộ và Chi đoàn Phòng An ninh điều tra (Công an tỉnh) tổ chức quyên góp và tặng quà cho các đối tượng chính sách với tổng giá trị là 20.000.000đ. Trong đó: Tặng 27 áo ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng 14 suất quà Tết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng 03 chăn ấm cho các đối tượng là học sinh mồ côi cha mẹ, cựu thanh nhiên xung phong; tặng 01 bộ máy tính cho UBND xã Hương Nê để hỗ trợ công dân nộp hồ sơ trực tuyến, khai thác thông tin thủ tục hành chính; hỗ trợ tiền mặt là 5.000.000đ cho xã làm cầu dân sinh tại thôn Liên Kết với chiều dài 7m, chiều rộng 2m và dày 12cm.

Tại xã Văn Học, huyện Na Rì, Chi đoàn Văn phòng đã tặng 05 suất quà cho 05 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị là 5.000.000đ. Cùng với chính quyền vận động Quỹ Thiện Tâm của tập đoàn Vingroup tặng 141 suất quà tết cho các đối tượng chính sách tại xã Hương Nê, huyện Ngân Sơn và xã Văn Học, huyện Na Rì với tổng giá trị là 86.400.000đ…

Huy Nhân