Ban hành Bộ tiêu chí thôn nông thôn mới tỉnh Bắc Kạn năm 2021

( Cập nhật lúc: 17/06/2021  )

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 902/QĐ-UBND ngày 16/6/2021 về việc ban hành Bộ tiêu chí thôn nông thôn mới tỉnh Bắc Kạn năm 2021. Bộ tiêu chí thôn nông thôn mới là cơ sở để chỉ đạo, đánh giá, xét công nhận, công bố thôn đạt chuẩn nông thôn mới và được áp dụng đối với các thôn thuộc các xã trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Thôn Bản Phố, xã Cao Kỳ được công bố thôn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 (Nguồn ảnh: baobackan.com.vn)

Bộ tiêu chí phân ra thành 2 nhóm. Nhóm 1 là nhóm tiêu chí về tổ chức cộng đồng đạt gồm các nội dung có Ban phát triển thôn hoạt động theo quy chế do cộng đồng bầu và được UBND xã công nhận; có quy ước, hương ước thôn được cấp có thẩm quyền phê duyệt và được các hộ gia đình cam kết thực hiện; có kế hoạch thực hiện từng tiêu chí năm 2021, được lập theo phương pháp có sự tham gia của cộng đồng và được ủy ban nhân dân xã xác nhận. Nhóm 2 là nhóm tiêu chí thực hiện các hoạt động phát triển thôn gồm: Giao thông; thủy lợi; điện; cơ sở vật chất; nhà ở và công trình phụ trợ; giáo dục; y tế; văn hóa; mô hình sản xuất; kinh tế hộ; môi trường và cảnh quan nông thôn; an ninh trật tự và hệ thống chính trị với các chỉ tiêu đạt hoặc quy định tỷ lệ cụ thể.

Xem toàn bộ nội dung Quyết định số 902 tại đây.

Thu Sa, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh