Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV và trước kỳ họp thứ 21 (kỳ họp thường lệ) HĐND tỉnh khoá X tại huyện Pác Nặm

( Cập nhật lúc: 03/07/2024  )

Sáng 01/7/2024, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Bắc Kạn phối hợp tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV và trước kỳ họp thứ 21 (kỳ họp thường lệ) HĐND tỉnh khoá X tại huyện Pác Nặm.

Tiếp xúc cử tri tại huyện Pác Nặm

Tham gia TXCT có: đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thuỷ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; các đại biểu HĐND tỉnh: Ma Thị Mận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Pác Nặm; Nguyễn Thị Hoà, Trưởng phòng Nội chính - Pháp chế, Văn phòng UBND tỉnh.

Tại hội nghị, các bậc cử tri đã được nghe đại biểu Quốc hội báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV; kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri từ trước kỳ họp thứ 7 đến nay; nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả các kỳ họp HĐND tỉnh khóa X trong 6 tháng đầu năm 2024; dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 21 (kỳ họp thường lệ) HĐND tỉnh khoá X; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 16.

Cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị

Hội nghị cũng được nghe cử tri huyện Pác Nặm phản ánh, kiến nghị về: Quy định về điều kiện thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học từ hạng 3 lên hạng 2 phải có thời gian giữ chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng 3 hoặc tương đương từ đủ 09 (chín) năm trở lên là quá dài, trong khi đó điều kiện thăng hạng chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên mầm non từ hạng 3 lên hạng 2 thì chỉ cần từ đủ 03 (ba) năm trở lên, đề nghị nghiên cứu, sửa đổi quy định cho phù hợp; tuyến đường 258B đoạn Công Bằng - Cổ Linh hiện nay đã xuống cấp, đề nghị quan tâm sửa chữa, khắc phục; đề nghị xem xét có chính sách hỗ trợ đối với người làm công tác kế toán kiêm nhiệm nhiều đơn vị phải thực hiện khối lượng công việc lớn...

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tặng quà người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Pác Nặm.

Một số ý kiến, kiến nghị của cử tri được lãnh đạo UBND huyện Pác Nặm trao đổi, làm rõ. Đối với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan liên quan được đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh  tiếp thu, tổng hợp để chuyển đến cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Cũng tại Hội nghị, nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn đã trao 08 suất quà (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng) cho người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Pác Nặm./.

Ngọc Hoa, Phòng Công tác Quốc hội