Thực hiện mô hình “30 phút tăng thêm vì dân”, “Sáng thứ Bảy vì dân”

( Cập nhật lúc: 15/01/2024  )

Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh tại Công văn số 8825/UBND-NCPC ngày 28/12/2023 về việc tiếp tục triển khai một số giải pháp về cải cách thủ tục hành chính.

Người dân thực hiện thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiên cứu, lựa chọn một trong các mô hình “30 phút tăng thêm vì dân” hoặc “Sáng thứ Bảy vì dân” để triển khai thực hiện. Đối với mô hình “30 phút tăng thêm vì dân” sẽ lựa chọn lĩnh vực để thực hiện vào 30 phút đầu giờ hoặc 30 phút cuối giờ của buổi sáng hoặc buổi chiều ngày làm việc trong tuần, áp dụng 1-2 lần/tuần. Đối với mô hình “Sáng thứ Bảy vì dân” lựa chọn lĩnh vực để thực hiện vào 1-2 ngày thứ Bảy trong tháng. Thời gian áp dụng các mô hình này từ ngày 01/01/2024 đến ngày 30/6/2024. Kết thúc thời gian thực hiện thí điểm sẽ tổng kết đánh giá việc thực hiện.

Việc triển thí điểm các mô hình này nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân, doanh nghiệp trong việc thực hiện thủ tục hành chính, hướng đến mục tiêu “vì người dân phục vụ”, qua đó nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương, đồng thời cải thiện chỉ số hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Phùng Mai