Lễ Trao nhà mẫu và triển khai xây dựng 200 nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh

( Cập nhật lúc: 14/10/2023  )

Sáng 13/10, tại thôn Đồng Luông, xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, UBND tỉnh tổ chức Lễ trao tặng nhà mẫu và triển khai xây dựng 200 nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu mở băng khánh thành bàn giao nhà mẫu cho 03 hộ dân tại thôn Đồng Luông, xã Quảng Chu

Dự buổi Lễ có các đồng chí: Cao Xuân Thạo, Trưởng Ban Phong trào, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Hầu Văn Lý, Phó Cục trưởng A02, Bộ Công an; Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Phạm Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; UBND một số huyện trên địa bàn tỉnh.

Trong những năm qua, tỉnh Bắc Kạn luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành Trung ương và các địa phương trong cả nước giúp đỡ, hỗ trợ trong công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, tiếp tục ổn định, nâng cao đời sống cho Nhân dân. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh và các ngành, các cấp trong tỉnh đã quyết liệt thực hiện, huy động mội nguồn lực, kêu gọi sự quan tâm, chung tay, giúp sức của các tập thể, cá nhân hỗ trợ nhằm xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người dân còn khó khăn về nhà ở. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, hạ tầng chưa phát triển nên Bắc Kạn vẫn là tỉnh có tỷ lệ hộ nghèo và hộ cận nghèo khá cao so với bình quân cả nước. Đến hết năn 2022, tổng số hộ nghèo của tỉnh là 20.281 hộ, chiếm 24,71%, trong đó có hơn 12.000 hộ nghèo có khó khăn về nhà ở.

Đại biểu thăm bên trong ngôi nhà.

Năm 2023 được sự quan tâm, hỗ trợ của Ủy ban Trung ương MTTQVN và Bộ Công an, tỉnh Bắc Kạn đã lãnh đạo, chỉ đạo Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh xây dựng mới 200 căn nhà cho các hộ nghèo với kinh phí 55 triệu đồng/căn để sớm ổn định cuộc sống cho các hộ dân còn khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, an ninh, trật tự tại địa phương. Theo đó, Nhà được xây dựng theo mẫu nhà lắp ghép 36B của Bộ Công an, có diện tích sử dụng 40m2, đảm bảo theo tiêu chuẩn “3 cứng” sau khi hoàn thiện sẽ tổ chức bàn giao các hộ dân sử dụng ngay theo hình thức “chìa khóa trao tay”.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ sâu sắc của Ủy ban Trung ương MTTQVN và Bộ Công an. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định với nguồn kinh phí được Trung ương hỗ trợ, tỉnh sẽ chỉ đạo tập trung xây dựng đồng loạt 197 căn nhà còn lại cho các hộ nghèo để người dân kịp vui xuân, đón Tết Giáp Thìn 2024. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Ủy ban Trung ương MTTQVN, các Bộ, ban, ngành Trung ương trong công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh Bắc Kạn với tinh thần tất cả hướng về Nhân dân.

Trong buổi Lễ, các đại biểu đã mở băng khánh thành bàn giao nhà mẫu cho 03 hộ dân tại thôn Đồng Luông, xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới.

Phùng Mai