Hơn 3.000 thí sinh của tỉnh Bắc Kạn tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT

( Cập nhật lúc: 08/07/2022  )

Hôm nay (07/7), cùng với trên 1 triệu thí sinh của cả nước, hơn 3.000 thí sinh của tỉnh Bắc Kạn chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Các thí sinh đã hoàn thành bài thi đầu tiên môn Ngữ Văn

Theo Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, các thí sinh sẽ tham gia kỳ thi trong 02 ngày (07- 08/07). Trong đó, buổi sáng ngày 07/7 thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngữ văn, buổi chiều làm bài thi môn Toán; buổi sáng ngày 08/7 làm bài thi KHTN hoặc KHXH, buổi chiều làm bài thi môn Tiếng Anh.

Trước đó, để Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh đạt kết quả cao nhất, đồng thời đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu thành viên Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT, các Sở, ngành, đoàn thể liên quan và các địa phương nêu cao trách nhiệm, chủ động phối hợp, triển khai thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, minh bạch, khách quan, đúng quy chế. Trên cơ sở số lượng thí sinh đăng ký dự thi và điều kiện thực tế các đơn vị, trường học, toàn tỉnh đã thành lập 13 điểm thi, trong đó thành phố Bắc Kạn và các huyện Ba Bể, Ngân Sơn, Chợ Đồn, Chợ Mới, mỗi đơn vị có 2 điểm thi; các huyện Bạch Thông, Na Rì, Pác Nặm mỗi đơn vị có 1 điểm thi.

Đoàn kiểm tra thi tại Điểm thi tổ chức tại Trường Cao đẳng Bắc Kạn (cơ sở 2)

Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT của tỉnh đã tổ chức các Đoàn kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT tại các điểm thi trong toàn tỉnh. Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, sáng ngày 07/7 trong số 3.022 đăng ký thí sinh dự thi có 21 thí sinh vắng (12 thí sinh tự do; 02 thí sinh lớp 12 THPT; 07 thí sinh miễn thi đối tượng khuyết tật nặng); 01 thí sinh mắc Covid-19 tại điểm thi THPT chuyên Bắc Kạn tổ chức tại Trường Cao đẳng Bắc Kạn cơ sở 2  đã được bố trí phòng thi riêng theo quy định. Tại các điểm thi, mọi việc diễn ra thuận lợi, an toàn, đúng Quy chế, đảm bảo nghiêm ngặt về an ninh, trật tự, các thí sinh có mặt đúng giờ, không xảy ra sự cố.

Ái Vân