Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Khối thi đua Các cơ quan Kinh tế, Tổng hợp

( Cập nhật lúc: 05/01/2024  )

Chiều ngày 03/01/2024, tại Kho bạc Nhà nước Bắc Kạn, Khối thi đua Các cơ quan Kinh tế, Tổng hợp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. ​Dự Hội nghị có đại diện Ban Thi đua khen thưởng tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành là thành viên trong khối, gồm: Cục Thống kê, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước Bắc Kạn, Cục thuế tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Đồng chí Tạ Quốc Bảo, Giám đốc Kho bạc Nhà nước Bắc Kạn phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị đã được theo dõi phóng sự phản ánh về việc triển khai thực hiện phong trào thi đua, khen thưởng năm 2023 của Khối thi đua Các cơ quan Kinh tế, Tổng hợp. Theo đó, trong năm 2023, công tác thi đua khen thưởng của Khối thi đua các cơ quan Kinh tế, Tổng hợp đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy, chính quyền, sự phối kết hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị trong tỉnh. Căn cứ vào nội dung giao ước thi đua, cán bộ công chức, người lao động các cơ quan đã hăng hái thi đua lập nhiều thành tích trong công tác. Nhiều tập thể, cá nhân có đề tài, sáng kiến cải tiến giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, nhiệt tình tham gia các phong trào đoàn thể. Cấp ủy Đảng, lãnh đạo các đơn vị trong Khối luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, động viên, khích lệ cán bộ công chức và người lao động đoàn kết, sáng tạo, chủ động, tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2023. Phong trào thi đua tại các đơn vị thành viên trong Khối được triển khai thực hiện kịp thời, có nhiều đổi mới. Công tác khen thưởng được duy trì thường xuyên, có nề nếp và theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Các hoạt động chung của Khối được các thành viên hưởng ứng và tích cực tham gia. Công tác phối hợp, thông tin giữa các đơn vị trong Khối đã thực hiện thường xuyên, có hiệu quả.

Đồng chí Tạ Quốc Bảo, Giám đốc Kho bạc Nhà nước Bắc Kạn trao cờ bàn giao đơn vị Trưởng Khối cho đồng chí Hoàng Thị Hằng, Giám đốc Sở Tài chính

Bên cạnh những kết quả đạt được, năm 2023 vẫn còn một số hạn chế cần phải được khắc phục trong việc tổ chức, triển khai các phong trào thi đua và công tác khen thưởng của Khối thi đua, đó là: Công tác thi đua, khen thưởng theo chuyên đề, đột xuất chưa được các đơn vị quan tâm thực hiện thường xuyên; công tác phát hiện, bồi dưỡng điển hình tiên tiến, tuyên truyền nêu gương các điển hình một số đơn vị chưa được quan tâm đúng mức, chưa có nhiều giải pháp đổi mới trong xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu là đại diện các đơn vị thành viên trong Khối đã phát biểu, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực để đưa ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024 như sau: Các cơ quan trong Khối thi đua Kinh tế - Tổng hợp phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, nâng cao chất lượng công tác tham mưu, đề xuất, chủ động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ. Tổ chức thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng theo chuyên đề, đột xuất và theo công tác chuyên môn đảm bảo kịp thời, khách quan, công tâm. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao tinh thần trách nhiệm đội ngũ công chức trong thực thi công vụ. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt công tác thi đua, giao ước thi đua của đơn vị; chú trọng xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến; động viên, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.

Hội nghị đã bình xét; suy tôn 03 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023. Trong đó Sở Tài chính được suy tôn nhận Cờ thi đua; 02 đơn vị được suy tôn đề nghị Chủ tịch UBDND tỉnh tặng Bằng khen gồm Kho bạc Nhà nước Bắc Kạn, Cục Thống kê. Sở Tài chính được bầu Trưởng Khối thi đua; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh được bầu Phó Trưởng Khối thi đua năm 2024./.

Phùng Mai