Lãnh đạo Đoàn ĐBQH và Thường trực HĐND tỉnh dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Khuổi Làng, xã An Thắng

( Cập nhật lúc: 15/11/2023  )

Sáng 13/11, đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đến dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Khuổi Làng, xã An Thắng, huyện Pác Nặm. Cùng dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Văn Lưu; Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách Hồ Thị Kim Ngân; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Giao thông vận tải; lãnh đạo huyện Pác Nặm và xã An Thắng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh phát biểu tại Ngày hội

Khuổi Làng có 53 hộ với 259 nhân khẩu, có 02 dân tộc Dao, Mông cùng chung sống; phát triển kinh tế chủ yếu là sản xuất nông lâm nghiệp, chăn nuôi; đời sống Nhân dân còn gặp nhiều khó khăn tỷ lệ hộ nghèo chiếm 77,3%, tỷ lệ hộ cận nghèo chiếm đến 11,3%; hiện thôn còn 30 hộ gia đình chưa có điện lưới quốc gia. Với sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, tình hình tư tưởng Nhân dân trong thôn ổn định; Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Qua bình xét năm 2023, 100% hộ đăng ký từ đầu năm đều đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, tăng 06 hộ so với năm 2022; có 04 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu. Các chính sách về an sinh xã hội được quan tâm thực hiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Lãnh đạo Đoàn ĐBQH và Thường trực HĐND tỉnh tặng quà cho bà con thôn Khuổi Làng

Đến dự và chung vui với Nhân dân thôn Khuổi Làng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương tinh thần nỗ lực vượt khó của bà con thôn Khuổi Làng, đồng thời chia sẻ với những khó khăn của địa phương. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Nhân dân thôn Khuổi Làng tiếp tục đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống; tích cực phát triển sản xuất; luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền, không nghe theo lời xúi giục của kẻ xấu; quan tâm chăm lo phát triển giáo dục; chú trọng công tác tiêm phòng đối với vật nuôi...

Nhân dịp này, Đoàn công tác của tỉnh; lãnh đạo huyện Pác Nặm, xã An Thắng đã có những phần quà ý nghĩa tặng bà con thôn Khuổi Làng.

Phùng Mai