Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Kạn tiếp công dân định kỳ tháng 12/2023

( Cập nhật lúc: 21/12/2023  )

Sáng ngày 20/12/2023, tại Trụ sở UBND phường Xuất Hoá, thành phố Bắc Kạn, đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 12/2023.

Đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh kết luận buổi tiếp công dân

Tham dự buổi tiếp công dân có các đồng chí: Hoàng Thu Trang,Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hồ Thị Kim Ngân, Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Thị Minh Hoa, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Cù Ngọc Cường, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Bắc Kạn và các đồng chí lãnh đạo, công chức các cơ quan, đơn vị: Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Văn phòng Tỉnh uỷ, Văn phòng UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tư pháp cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện cấp uỷ, chính quyền xã Xuất Hoá, thành phố Bắc Kạn.

Tại đây, bà Lê Thị Long, công dân tổ 3, phường Xuất Hoá, thành phố Bắc Kạn đã trình bày, cung cấp thông tin về những nội dung có liên quan đến việc đảm bảo quyền lợi chính đáng cho chồng bà là ông Triệu Đình Bôi đã qua đời vì bạo bệnh năm 1978. Bà còn cho biết về quá trình gửi đơn và việc đi tìm tài liệu chứng cứ để chứng minh quyền lợi của gia đình.

Tại buổi tiếp, đại diện lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Thanh tra Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bí thư Thành uỷ Bắc Kạn, Bí thư Đảng uỷ và Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Xuất Hoá, thành phố Bắc Kạn đã trao đổi về quá trình tiếp nhận, giải quyết vụ việc; làm rõ những nội dung trong ý kiến kiến nghị của bà Long; đồng thời đề nghị sẽ hỗ trợ đưa bà Long đi tìm chứng cứ, tài liệu, gặp các nhân chứng (nếu có) để có thêm thông tin trong việc giải quyết.

Kết luận buổi tiếp công dân, đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chia sẻ với những khó khăn, vất vả mà bà Long đã trải qua; thời gian qua, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã trách nhiệm, cố gắng trong việc thu thập thông tin, tài liệu để giải quyết thoả đáng trường hợp của bà. Với những căn cứ, tài liệu hiện có thì việc giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền hiện nay là phù hợp với các quy định của pháp luật. Trường hợp có thêm thông tin, bằng chứng mới, các cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét, giải quyết hợp tình, hợp lý, bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng cho gia đình người dân theo quy định./.

Thu Sa