Quốc hội bầu Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch nước, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao

( Cập nhật lúc: 27/07/2021  )

Chiều 26/7 Quốc hội làm việc tại hội trường, tiến hành bầu Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch nước, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021 (từ tháng 4/2021) được Quốc hội bầu giữ chức vụ Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao nhiệm kỳ 2016-2021 được Quốc hội bầu giữ chức vụ Chánh án Tòa án nhân dân tối cao nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2021 (từ tháng 4/2021) được Quốc hội bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao nhiệm kỳ 2016-2021 được Quốc hội bầu giữ chức vụ Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau khi Quốc hội thông qua kết quả bầu, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình thực hiện nghi thức tuyên thệ trước Quốc hội và đồng bào, cử tri cả nước.

Cuối phiên họp buổi chiều, Quốc hội nghe các Tờ trình, báo cáo thẩm tra và tiến hành thảo luận về cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ; về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.

Lục Thúy