Phê duyệt danh sách các dân tộc còn gặp nhiều khó khăn, có khó khăn đặc thù giai đoạn 2021-2025

( Cập nhật lúc: 20/07/2021  )

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1227/QĐ-TTg ngày 14/7/2021 phê duyệt danh sách các dân tộc còn gặp nhiều khó khăn, có khó khăn đặc thù giai đoạn 2021-2025.

Dân tộc Tày là một trong 32 dân tộc được phê duyệt là còn gặp nhiều khó khăn (nguồn baobackan.com.vn)

Theo đó, Quyết định phê duyệt 32 dân tộc còn gặp nhiều khó khăn gồm dân tộc: La Hủ, Phù Lá, La Chí, Kháng, Hà Nhì, Xinh – min, Co, Ta – ôi, Cơ – tu, Khơ – mú, Bru – Vân Kiều, Mnông, Ra – glai, Xơ – đăng, Hmông, Xtiêng, Gia – rai, Dao, Nùng, Tày, Sán Chay, Lào, Giáy, Giẻ - Triêng, Mường, Ba – na, Hre, Chăm, Ê-đê, Cơ – ho, Khơ – me, Mạ và 14 dân tộc có khó khăn đặc thù sinh sống ổn định thành cộng đồng trên địa bàn các xã khu vực III và các thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng đồng báo dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-205 gồm các dân tộc: Ơ – đu, Brâu, Rơ – măm, Pu Péo, Si La, Cống, Bố Y, Cơ Lao, Mảng, Lô Lô, Chứt, Lự, Pà Thẻn, La Ha.

Quyết định nêu rõ, các dân tộc có khó khăn đặc thù được phê duyệt sẽ tiếp tục được thụ hưởng các chính sách áp dụng đối với các dân tộc thiểu sổ rất ít người đã ban hành và còn hiệu lực.

Như vậy, theo Quyết định này, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, dân tộc Tày, Dao, Nùng, Hmông là những dân tộc còn gặp nhiều khó khăn. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành./.

Thu Sa, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh