Công bố Nghị quyết phê chuẩn Trưởng Đoàn, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Bắc Kạn

( Cập nhật lúc: 23/07/2021  )

Ngày 19/7, ngay sau phiên họp trù bị kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV,  Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn đã họp phiên đầu tiên dưới sự chủ trì của đồng chí Triệu tập viên Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư  Tỉnh ủy để thực hiện bầu các chức danh Trưởng đoàn, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao Nghị quyết phê chuẩn Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn cho đồng chí Hoàng Duy Chinh.

Tại cuộc họp, các vị ĐBQH tỉnh Bắc Kạn đã bầu đồng chí Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn; bầu đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh làm Phó Trưởng đoàn.

Theo Tờ trình của Đoàn ĐBQH tỉnh, ngày 20/7/2021 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết phê chuẩn Trưởng Đoàn và Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn khóa XV theo quy định.

Lễ công bố và trao Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc phê chuẩn kết quả bầu Trưởng Đoàn, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được Ủy ban Thường vụ  Quốc hội long trọng tổ chức tại Nhà Quốc hội vào chiều ngày 21/7/2021.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải trao Nghị quyết phê chuẩn Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn cho đồng chí Hồ Thị Kim Ngân.

Theo Báo cáo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nhiệm kỳ này Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn có 06/06 vị đại biểu Quốc hội tham gia thành viên Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội. Cụ thể:

- Đồng chí Hoàng Duy Chinh là Ủy viên Ủy ban Pháp luật.

- Đồng chí Hồ Thị Kim Ngân và đồng chí Nguyễn Thị Thủy là Ủy viên Ủy ban Tư pháp, trong đó đồng chí Nguyễn Thị Thủy giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Ủy ban.

- Thiếu tướng Hoàng Văn Hữu là Ủy viên Ủy ban Quốc phòng, An ninh.

- Đồng chí Hà Sỹ Huân là Ủy viên Ủy ban Kinh tế.

- Đồng chí Nguyễn Thị Huế là Ủy viên Hội đồng Dân tộc./.

Lục Thúy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh