Thường trực HĐND tỉnh thống nhất Chương trình công tác năm 2024

( Cập nhật lúc: 05/01/2024  )

Chiều ngày 03/01/2024, tại phòng họp HĐND tỉnh, trụ sở HĐND-UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức họp để thống nhất Chương trình công tác năm 2024 và xem xét một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Hoàng Thu Trang, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã báo cáo dự thảo chương trình công tác năm 2024 của Thường trực HĐND tỉnh

Tham dự phiên họp có các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo các Ban HĐND, Lãnh đạo và công chức Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Trên cơ sở Tờ trình của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh về dự kiến chương trình giám sát của Thường trực HĐND tỉnh năm 2024, đồng chí Hoàng Thu Trang, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã báo cáo dự thảo chương trình công tác năm 2024 của Thường trực HĐND tỉnh.

Các đồng chí tham dự cuộc họp đã cho ý kiến cụ thể vào chương trình công tác từng tháng; điều chuyển thời gian tổ chức các hoạt động cho phù hợp với điều kiện thực tế… Theo đó, dự kiến trong năm2024, bên cạnh các nhiệm vụ trọng tâm như: Tổ chức các kỳ họp HĐND, giám sát chuyên đề của HĐND, tổ chức phiên họp hằng tháng theo quy chế làm việc, phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri thường kỳ…; Thường trực HĐND tỉnh sẽ tổ chức 02 phiên giải trình giữa hai kỳ họp, 02 cuộc tiếp xúc cử tri chuyên đề; đánh giá việc triển khai quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND tỉnh với UBND, UBMTTQVN tỉnh năm 2023; tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố lần thứ ba tại huyện Bạch Thông.

Thảo luận về kế hoạch thực hiện chương trình giám sát của Thường trực HĐND tỉnh năm 2024, Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục giao các Ban HĐND tỉnh theo dõi giám sát thường xuyên việc thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn; việc thực hiện các công trình, dự án thuộc kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 do HĐND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư; đồng thời thống nhất 04 nội dung giám sát chuyên đề theo 04 lĩnh vực để giao các Ban HĐND tỉnh tổ chức giám sát, báo cáo Thường trực HĐND tỉnh tại các phiên họp Thường trực HĐND tỉnh trong năm 2024./.

Thu Sa.