Đồng chí Đồng Văn Lưu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn Bản Lồm, xã Nam Cường

( Cập nhật lúc: 07/11/2023  )

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Sáng 03/11, thôn Bản Lồm, xã Nam Cường, huyện Chợ Đồn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Các đại biểu dự ngày hội chụp ảnh lưu niệm cùng bà con nhân dân thôn Bản Lồm, xã Nam Cường (Ảnh: Ma Chuyến)

Dự ngày hội có đồng chí Đồng Văn Lưu, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQVN tỉnh, sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo huyện Chợ Đồn, xã Nam Cường và đông đảo bà con Nhân dân thôn Bản Lồm.

Thôn Bản Lồm, xã Nam Cường có 112 hộ với 480 nhân khẩu, có 03 dân tộc anh em cùng sinh sống, gồm Mường, Tày, Dao, trong đó dân tộc Dao chiếm 97,32%. Đây là thôn còn nhiều khó khăn với tỷ lệ hộ nghèo chiếm 17,9%, hộ cận nghèo chiếm 13,4%; nhân dân trong thôn cơ bản làm nông nghiệp. Trong năm qua, bà con nhân dân thực hiện tốt hương ước, quy ước, hăng hái tham gia các phong trào văn hoá văn nghệ, hưởng ứng và thực hiện tốt các cuộc vận động do cơ quan có thẩm quyền phát động. Thông qua các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện các tập thể hộ gia đình, cá nhân tiêu biểu; có nhiều hộ hiến đất, đóng góp vật chất và công sức cho phong trào xây dựng nông thôn mới. Toàn thôn thôn có 91,7% hộ đạt danh hiệu “Gia đình Văn hóa”; trong năm, vận động thu các loại quỹ được hơn 4 triệu đồng; trong thôn có 38 hộ được vay vốn để phát triển kinh tế; con em của thôn trong độ tuổi đến trường đều được đến trường; tình hình an ninh trật tự xã hội được giữ vững.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Đồng Văn Lưu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà khu dân cư thôn Bản Lồm đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống của nhân dân, tổ chức tốt các phong trào thi đua. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn bà con Nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đẩy mạnh phát triển sản xuất, giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc ở địa phương; động viên con em đến trường học tập…góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh, sở, ngành, địa phương cũng đã có những phần quà trao tặng cho nhân dân thôn Bản Lồm./.

Phùng Mai