Pác Nặm tổ chức kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026

( Cập nhật lúc: 18/07/2024  )

Ngày 12/7/2024, HĐND huyện Pác Nặm khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 15. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Ma Thị Mận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đồng Thị Văn Thoa, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử huyện Pác Nặm.

Toàn cảnh kỳ họp

Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khóa IV để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và xem xét, cho ý kiến, quyết định nhiều nội dung quan trọng khác.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe 9 báo cáo, 5 tờ trình, đồng thời được nghiên cứu trước các báo cáo, tờ trình dự thảo nghị quyết gửi trên trang thông tin điện tử huyện, zalo và dần trở thành kỳ họp không giấy tờ. Đây là một trong những đổi mới của HĐND huyện thực hiện trong các kỳ họp năm qua đến nay. Do đó, các đại biểu có nhiều thời gian để nghiên cứu, trao đổi, thảo luận những kết quả đạt được và những mặt còn tồn tại hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm về các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh; công tác giải ngân các nguồn vốn thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia,... đồng thời đề ra những bài học kinh nghiệm và các giải pháp để chỉ đạo thực hiện những tháng cuối năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các đại biểu phân tích đánh giá khách quan, dự báo, nhận định đúng, sát với tình hình và bám sát mục tiêu, nhiệm vụ, đặc điểm tình hình, thế mạnh của huyện để bổ sung hoàn thiện các giải pháp bảo đảm có tính khả thi, khắc phục những hạn chế; chỉ đạo điều hành linh hoạt, trách nhiệm và quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đề ra trong năm 2024.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, bà Hoàng Thị Duyên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị ngay sau kỳ họp, UBND huyện tập trung chỉ đạo các cơ quan liên quan, UBND các xã tổ chức triển khai, thực hiện các nghị quyết đảm bảo theo đúng quy định. Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện tập trung giám sát quá trình triển khai thực hiện các nghị quyết, thông qua kỳ họp lần này được tổ chức thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Dương Thị Thuyên, Ban KT-XH HĐND huyện Pác Nặm