Đại biểu HĐND thành phố Bắc Kạn tiếp xúc cử tri xã, phường trước kỳ họp thứ 8, khóa VII, nhiệm kỳ 2021 -2026

( Cập nhật lúc: 11/06/2024  )

Từ ngày 3 - 5/6/2024), các tổ đại biểu HĐND thành phố Bắc Kạn đến tiếp xúc cử tri tại 6 phường, 2 xã trước kỳ họp thứ  8, khóa VII, nhiệm kỳ 2021 -2026. Dự tại các buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo UBND thành phố, các phòng ban chuyên môn thành phố; lãnh đạo HĐND-UBND, công chức chuyên môn xã, phường.

Đại biểu HĐND thành phố Bắc Kạn tiếp xúc cử tri phường Phùng Chí Kiên

Cử tri 8 xã, phường được nghe đại biểu HĐND thành phố đã thông báo nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 8, HĐND thành phố khóa VII. Dự kiến kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố sẽ đực tổ chức trong 02 ngày (từ 2- 3/7/2024), tại Hội trưởng lớn, Trụ sở Thành ủy, HĐND, UBND thành phố; báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 5 tháng đầu năm 2024; phương hướng nhiệm vụ 7 tháng cuối năm 2024; báo cáo trả lời ý kiến cử tri sau kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố.

Trong khuôn khổ thời gian buổi tiếp xúc, ngoài các ý kiến chung cử tri phường Xuất Hóa, Dương Quang, Huyền Tụng,. đề đạt liên quan đến vấn đề thường xuyên quan tâm nâng cấp, sửa chữa kịp thời hệ thống kênh, mương phai đập đảm bảo nước tưới tiêu, nâng cấp đường giao thông nông thôn, đào tạo nghề cho các hộ bị thu hồi đất trong diện GPMB, xây dựng thêm các nhà văn hóa, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,..

Tại các xã, phường đang triển khai các dự án, công trình lớn: Cử tri phường Nguyễn Thị Minh Khai đề nghị, xem xét mức đền bù việc giải tỏa các ngôi mộ thuộc Dự án công trình đường vào Hồ Nặm Cắt cho người dân thỏa đáng; công tác quy hoạch các công trình dự án kéo dài ảnh hưởng đến đời sống người dân; khẩn trương cắm đất tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng thuộc Dự án khu dân cư thương mại và chợ Nguyễn Thị Minh Khai. Cử tri phường Phùng Chí Kiên cũng kiến nghị, cần đẩy mạnh công tác quản lý đô thị, tổ chức ra quân đồng loạt cắt mai che, mái vảy tại phường Phùng Chí Kiên, phường Đức Xuân; nghiêm cấm bán hàng hoá ở vỉa hè; cần tăng cường công tác thu gom rác thải trên đường phố, phân loại rác thải tại nguồn, lắp đặt hệ thống đèn điện chiếu sáng đô thị; đầu tư, nâng cấp đường điện hè phố tại các ngõ khu dân cư,..

Là hoạt động tiếp xúc trước kỳ họp thứ 8 nên nhận được khá nhiều ý kiến của  cử tri đề đạt nguyện vọng liên quan trực tiếp đến quyền lợi của hộ gia đình và lợi ích chung của tập thể. Các tổ đại biểu HĐND thành phố Bắc Kạn đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri xã, phường kiến nghị, đề nghị; đồng thời đại diện lãnh đạo UBND, các phòng, ban chuyên môn thành phố đến dự đã trực tiếp trả lời, trao đổi, làm rõ các ý kiến thuộc thẩm quyền. Những ý kiến không thuộc thẩm quyền, các tổ đại biểu HĐND thành phố tiếp thu, tổng hợp, chuyển cấp trên để trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất./.

Biển Triệu -Trung tâm VH, TT& TT thành phố Bắc Kạn