HĐND huyện Bạch Thông tổ chức kỳ họp thứ HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

( Cập nhật lúc: 23/12/2021  )

Trong hai ngày 15 - 16/12/2021, Hội đồng nhân dân huyện Bạch Thông đã tổ chức thành công kỳ họp thứ tư HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Ma Từ Đông Điền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bắc Kạn; Đồng Văn Lưu - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội, Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử huyện Bạch Thông cùng tham dự kỳ họp.

Toàn cảnh kỳ họp

Kỳ họp đã tập trung thảo luận đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2021, nhiệm vụ, giải pháp năm 2022; xem xét báo cáo về công tác thu chi ngân sách, việc thực hành tiết kiệm chống lãng phí, việc phòng chống tham nhũng, giải quyết khiếu nại, tố cáo, công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật. Xem xét báo cáo công tác năm 2021, nhiệm vụ năm 2022 của các cơ quan tư pháp. Xem xét các báo cáo của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện. Nghe UB MTTQVN huyện thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2021.

Tại Kỳ họp đã tổ chức phiên chất vấn đối với Chủ tịch UBND huyện và 03 thành viên UBND huyện là Trưởng các phòng: Văn hóa - Thông tin, Tài chính - Kế hoạch, Lao động - Thương binh và xã hội.Nội dung chất vấn tập trung vào những vấn đề lớn như: Công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em, công tác điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo, thu ngân sách, quản lý điều hành ngân sách,công tác phát triển du lịch, công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện, ô nhiễm môi trường, … Phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn, làm rõ được vai trò, trách nhiệm của các ngành, địa phương và được truyền thanh trực tiếp, giúp cử tri  theo dõi, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của đại biểu HĐND cũng như trách nhiệm  của người đứng đầu các cơ quan trong việc giải quyết các vấn đề nổi cộm ở địa phương, các giải pháp thực hiện trong thời gian tới  nhằm nâng cao chất lượng của bộ máy hành chính nhà nước.

Sau hai ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp HĐND huyện đã thông qua 08 Nghị quyết trình tại kỳ họp với tỷ lệ nhất trí cao, gồm:Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh huyện Bạch Thông năm 2022; Nghị quyết về phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2022; Nghị quyết phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chung xây dựng thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông giai đoạn 2021-2030, định hướng đến năm 2050; Nghị quyết về hoạt động chủ yếu của HĐND huyện năm 2022;Nghị quyết về kết quả giám sát của HĐND huyện giám sát về thực hiện kiến nghị sau giám sát đối với UBND các xã, thị trấn trong việc quản lý, điều hành ngân sách; Nghị quyết về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ trong năm 2022 của Hội đồng nhân dân huyện; Nghị quyết về công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác của Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân và công tác thi hành án năm 2022;Nghị quyết Kỳ họp thứ tư HĐND huyện.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Phó Bí thư, Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực trong chỉ đạo điều hành của UBND huyện; sự cố gắng đóng góp tích cực của các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn huyện, nhất là sự chủ động, quyết liệt và hiệu quả trong phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, đề nghị UBND huyện, các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết HĐND huyện vừa thông qua. UBND huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, tập trung chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2022.Các Ban HĐND tăng cường tham mưu cho HĐND, Thường trực HĐND huyện thực hiện đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng, hiệu quả giám sát của HĐND, Thường trực HĐND và các Ban HĐND huyện trên các lĩnh vực. Các vị đại biểu HĐND huyện tích cực, chủ động thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử./.

Đồng Dung - Văn phòng HĐND&UBND huyện Bạch Thông