Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Pác Nặm họp thẩm tra các nội dung trình kỳ họp thứ 16 (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa IV

( Cập nhật lúc: 22/08/2024  )

Ngày 16/8/2024, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Pác Nặm đã họp thẩm tra các nội dung trình kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khóa IV. Tham dự họp thẩm tra có Thường trực HĐND, đại diện lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND huyện và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện. Ông Hoàng Văn Cầm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh buổi họp thẩm tra

Để chuẩn bị các nội dung cho kỳ họp thứ 16 (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa IV, Ban Kinh tế - Xã hội được Thường trực HĐND huyện Pác Nặm, phân công thẩm tra 04 tờ trình dự thảo nghị quyết,  cụ thể gồm: dự thảo nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2022; dự thảo nghị quyết phê chuẩn phương án phân bổ kết dư ngân sách nhà nước năm 2022; dự thảo nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030; dự thảo nghị quyết điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách địa phương cấp huyện điều hành (lần 7); dự thảo nghị quyết điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư phát triển thực hiện các Chương trình mục quốc gia giai đoạn 2021-2025 (lần 6); dự thảo nghị quyết điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư phát triển năm 2024 (lần 2) và kế hoách vốn đầu tư công năm 2023 kéo dài thời gian thực hiện giải ngân sang năm 2024 thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gian năm 2024.

Trước khi thẩm tra, Ban Kinh tế -Xã hội HĐND huyện đã tiến hành khảo sát một số nội dụng nội dung liên quan trình kỳ họp thứ 16 HĐND huyện như: Khảo sát thực tế tại một số địa bàn xã để xem xét một số công trình, dự án được điều chỉnh, bổ sung tại kỳ họp HĐND huyện; xem xét một số vị trí điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 huyện Pác Nặm.

Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện khảo sát thực tế công trình đập tràn Phiêng Puốc, xã Cao Tân

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện đề nghị UBND huyện làm rõ một số nội dung như: Nguyên nhân việc điều chỉnh thay đổi tổng diện tích tự nhiên toàn huyện còn 47.344,06 ha (giảm 195,09 ha), so với ban đầu (47.539,15 ha); Một số nội dung, chỉ tiêu diện tích đất rừng phòng hộ (giảm), diện tích đất rừng sản xuất (tăng), đất danh lam thắng cảnh (tăng), đất ở đô thị (giảm), đặc biệt là điều chỉnh diện tích đất khoáng sản tại một số xã chưa nêu vị trí cụ thể, diện tích của từng loại đất khoáng sản,…..; đối với điều chỉnh kế hoạch vốn giai đoạn 2021-2025 nguồn huyện điều hành và nguồn chương trình MTQG đề nghị UBND huyện tăng cường chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.

Thay mặt Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, ông Hoàng Văn Cầm, Trưởng Ban Kinh tế -Xã hội HĐND huyện tiếp thu ý kiến tham gia, đóng góp của các đại biểu để hoàn thiện báo cáo thẩm tra của Ban trình kỳ họp 16 (kỳ họp chuyên đề), HĐND huyện khoá IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo quy định./.

Dương Thị Thuyên, Ban KT-XH HĐND huyện Pác Nặm