Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Pác Nặm khảo sát thực địa chủ trương đầu tư xây dựng hạ tầng theo quy hoạch khu Nà Phần, xã Bộc Bố

( Cập nhật lúc: 18/07/2024  )

Vừa qua, Đoàn khảo sát của Ban KT-XH HĐND huyện do đồng chí Hoàng Văn Cầm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có những buổi khảo sát thực địa chủ trưởng đầu tư xây dựng hạ tầng theo quy hoạch khu Nà Phẩn, xã Bộc Bố. Tham gia cùng Đoàn khảo sát có Lãnh đạo Ban pháp chế HĐND huyện và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện: Phòng Kinh tế &Hạ tầng, Tài nguyên & Môi trường, Ban QLDA đầu tư và xây dựng huyện và đại diện lãnh đạo chính quyến xã Bộc Bố.

Các thành viên Đoàn khảo sát xem các vị trí trên bản đồ

Theo đó, Đoàn đã khảo sát hiện trường các vị trí dự kiến thu hồi đất, giải phóng mặt bằng diện tích khoảng 8-10 ha khu vực Nà Phẩn để san nền tạo quỹ đất mở rộng không gian, xây dựng các khu dân cư, khu tái định cư, xây dựng các khu chức năng,.... nhằm mục tiêu phát triển đô thị trung tâm xã Bộc Bố trở thành thị trấn trong thời gian tới. Dự kiến tổng mức đầu tư 25 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách huyện điều hành và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Kết thúc buổi khảo sát, các thành viên trong Đoàn đề nghị cơ quan chuyên môn được chủ trì thực hiện rà soát, đảm bảo tính chính xác, các nội dung, các bước, quy trình thủ tục theo đúng quy định hiện hành và được người dân đồng thuận cao. Làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về chủ trương thu hồi đất đến mọi người dân biết và chấp hành chủ trương. Thực hiện thu hồi giải phóng mặt bằng đến đâu tiến hành cắm mốc thu hồi diện tích đất đến đó. Đồng thời có kế hoạch, phương án bố trí nguồn vốn để triển khai thực hiện trong gian đoạn tiếp theo (giai đoạn 2026-2030).

Dương Thị Thuyên: Ban KT-XH HĐND huyện