Giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông tại huyện Pác Nặm, Ba Bể, Na Rì.

( Cập nhật lúc: 10/02/2023  )

Tiếp tục kế hoạch của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn về giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn,  trong 02 ngày 07, 08/02/2023, Tổ giám sát số 1 do đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh làm Tổ trưởng đã giám sát trực tiếp tại Trường THCS Khang Ninh,Trường PTDT nội trú Ba Bể, Trường Tiểu học & THCS Yến Dương, huyện Ba Bể và các trường Trường Tiểu học và THCS Lạng San, Trường THPT Na Rỳ.

Đoàn giám sát làm việc Trường PTDT nội trú Ba Bể

Tại các đơn vị, trường học Đoàn giám sát đã trao đổi làm rõ các nội dung như: Tình hình triển khai văn bản quy phạm pháp luật của Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành và văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của địa phương để triển khai Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội những khó khăn bất cập trong quá trình thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018; các phương pháp để đánh giá học sinh, sự tham gia của học sinh với các hoạt động để phát triển toàn diện về phẩm chất, năng lực và phát huy tốt nhất tiềm năng của mỗi học sinh; sự phù hợp của giá sách giáo khoa đối với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương và mức sống của người dân; việc bố trí giáo viên dạy các môn tích hợp, các môn học mới theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018...

Trong buổi làm việc, Đoàn giám sát đã tham dự giờ khối THCS và tham quan phòng đồ dùng, thiết bị thí nghiệm tại trường Trường Tiểu học và THCS Lạng San.

Đoàn giám sát tham quan phòng đồ dùng, thiết bị thí nghiệm tại trường Trường Tiểu học và THCS Lạng San.

Kết luận làm việc tại các đơn vị, đồng chí Hồ Thị Kim Ngân đề nghị đơn vị bổ sung các nội dung báo cáo chi tiết phản ánh sát, đúng theo đề cương yêu cầu để Đoàn giám sát có đầy đủ cơ sở đánh giá kết quả việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn; động viên Ban giám hiệu và giáo viên các trường tiếp tục nỗ lực, phát huy sự sáng tạo, linh hoạt, khắc phục khó khăn để đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tăng cường chỉ đạo, lãnh đạo công tác quản lý nhà nước về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh xuyên suốt, thống nhất, tăng cường kiểm tra tại cơ sở để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc./.

Nguyễn Thêm, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh