Còn nhiều khó khăn trong thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông

( Cập nhật lúc: 08/02/2023  )

Ngày 07/02, Tổ giám sát số 2 do đồng chí Nông Quang Nhất, Uỷ viên BCH Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Tổ trưởng đã tiến hành giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông tại Trường PTCS Phủ Thông, UBND huyện Bạch Thông, Trường Tiểu học Sông Cầu và Trường THPT Chuyên Bắc Kạn.

Qua báo cáo và trao đổi trực tiếp với các đơn vị, trường học cho thấy: Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội và các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hướng dẫn liên quan đến việc triển khai thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông đã được ngành giáo dục và đào tạo tỉnh triển khai đồng bộ, hiệu quả; các điều kiện đảm bảo để triển khai chương trình được chuẩn bị từ sớm; các nhà trường đều đánh giá cao việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa, phương pháp dạy học và đánh giá học sinh... Tuy nhiên, hầu hết các trường đếu gặp khó khăn vì thiếu cơ cấu giáo viên, nhất là giáo viên dạy liên môn và giáo viên môn Tiếng Anh, Mỹ thuật, Âm nhạc; cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học còn thiếu hoặc chưa đáp ứng yêu cầu...

Chia sẻ khó khăn với các nhà trường, đồng chí Nông Quang Nhất động viên Ban giám hiệu và giáo viên các trường tiếp tục nỗ lực, phát huy sự sáng tạo, linh hoạt, khắc phục khó khăn để đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông. Đồng thời, đề nghị UBND và Phòng GDĐT huyện Bạch Thông, thành phố Bắc Kạn quan tâm chỉ đạo, xem xét bố trí kinh phí đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho các nhà trường; thường xuyên kiểm tra việc triển khai, thực hiện chương trình. Thay mặt Tổ giám sát, đồng chí Nông Quang Nhất cũng ghi nhận một số đề xuất, kiến nghị của các nhà trường để cùng Đoàn giám sát của Đoàn ĐBQH tỉnh chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Đồng chí Nông Quang Nhất, Uỷ viên BCH Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND huyện Bạch Thông quan tâm bố trí kinh phí đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho các nhà trường

Đoàn giám sát làm việc tại Trường Tiểu học Sông Cầu

Đồng chí Nông Quang Nhất, Uỷ viên BCH Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị cán bộ và giáo viên Trường THPT Chuyên Bắc Kạn tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường

Ái Vân