( Cập nhật lúc: 08/05/2023  )

Chiều 05/5/2023, Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi). Hội nghị do đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách chủ trì. Tham dự hội nghị có các vị đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện một số Ban HĐND tỉnh và các sở, ngành, lãnh đạo UBND các huyện địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Dự án Luật Đấu thầu (sửa đổi) đã được Quốc hội xem xét, cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 4 (tháng 10 - 11/2022), Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại Phiên họp thứ 21 (tháng 3/2023) và đã được lấy ý kiến tại Hội nghị ĐBQH hoạt động chuyên trách. Trên cơ sở ý kiến của các ĐBQH và các cơ quan của Quốc hội, cơ quan chủ trì thẩm tra, cơ quan chủ trì soạn thảo và các cơ quan hữu quan đã nghiên cứu tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật. Dự thảo Luật sau khi tiếp thu, chỉnh lý gồm 10 chương và 99 điều (Giữ nguyên số chương, tăng thêm 1 điều).

Với 30 lượt phát biểu, các đại biểu đã tập trung cho ý kiến đối với nhiều nội dung của dự thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi) như: Về đối tượng áp dụng luật; tư cách hợp lệ của nhà thầu, nhà đầu tư; các điều kiện bảo đảm cạnh tranh trong đấu thầu; các trường hợp được áp dụng chỉ định thầu, thẩm quyền quyết định chỉ định thầu, lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt và về đấu thầu tập trung, mua thuốc, trang thiết bị y tế...

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách đánh giá cao các nội dung góp ý của các cơ quan, đơn vị đối với dự thảo luật. Trên cơ sở các nội dung góp ý, Đoàn ĐBQH tỉnh và các ĐBQH trong Đoàn sẽ tiếp tục nghiên cứu, lựa chọn vấn đề để tham gia thảo luận tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV dự kiến tổ chức trong tháng 5, 6/2023.

Ái Vân