Cử tri xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông tiếp tục kiến nghị về chính sách bảo vệ và phát triển rừng

( Cập nhật lúc: 21/04/2023  )

Sáng 20/4, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm: đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn và đại biểu Nguyễn Thị Huế, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Đôn Phong huyện Bạch Thông trước Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lèng Văn Chiến, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, lãnh đạo huyện Bạch Thông, lãnh đạo và cử tri xã Đôn Phong.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ sự quan tâm đến công tác quản lý, bảo vệ rừng. Cử tri cho rằng mức khoán bảo vệ rừng 400.000đ/ha như hiện nay là rất thấp, cần xem xét nâng lên để người dân có thể sống bằng nghề rừng, đồng thời đề nghị sớm được cấp kinh phí chi trả tiền khoán khoanh nuôi bảo vệ rừng năm 2021, 2022 cho người dân. Cử tri đề nghị Chính phủ có chủ trương, chính sách phù hợp tăng diện tích đất rừng sản xuất cho người dân khu vực miền núi có điều kiện phát triển kinh tế từ rừng; xem xét thu hồi đất của lâm trường để giao cho người dân sản xuất; có chính sách hỗ trợ phát huy bản sắc dân tộc, ngôn ngữ dân tộc cần nâng mức phụ cấp cho cán bộ cấp thôn, cán bộ, giáo viên trông trưa tại các trường bán trú; quan tâm hơn nữa đến người cao tuổi, người có công… Cử tri phản ánh, quá trình thi công tuyến đường Thành phố Bắc Kạn - Hồ Ba Bể đoạn qua xã Đôn Phong làm đất đá rơi xuống sông, suối, ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường, xe chở vật liệu gây hư hỏng đường liên thôn...

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Hoàng Duy Chinh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận và tiếp thu ý kiến của cử tri để chuyển các cơ quan có thẩm quyền xem xét. Đối với những phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương, đề nghị lãnh đạo huyện, xã chỉ đạo, phối hợp giải quyết. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh nhấn mạnh: Tuyến đường Thành phố Bắc Kạn - Hồ Ba Bể sau khi hoàn thành sẽ là điều kiện rất thuận lợi để xã Đôn Phong phát triển kinh tế - xã hội. Do vậy, xã cần tập trung khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương, thay đổi tư duy để giúp nhân dân phát triển sản xuất, kinh doanh và khai thác tiềm năng du lịch của địa phương./.

Quang cảnh Hội nghị TXCT tại xã Đôn Phong

Cử tri Bùi Thị Xuân, Trưởng thôn Nà Đán, xã Đôn Phong đề nghị Nhà nước có chính sách hỗ trợ phát huy bản sắc dân tộc, ngôn ngữ dân tộc thiểu số

Đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Ái Vân