Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri định kỳ trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV tại huyện Ngân Sơn.

( Cập nhật lúc: 20/04/2023  )

Sáng ngày 19/4, thực hiện kế hoạch TXCT trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, đại biểu Nguyễn Thị Thuỷ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã tiếp xúc cử tri tại huyện Ngân Sơn. Cùng dự có đồng chí Đinh Quang Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện Ngân Sơn, lãnh đạo xã cùng cử tri địa phương.

Đại biểu Nguyễn Thị Thủy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội báo cáo với cử tri về nội dung, chương trình Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV

Trong buổi TXCT, đại biểu Quốc hội đã báo cáo với cử tri về: Dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV, những vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại kỳ họp; kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri từ sau Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV đến nay.

Tại điểm tiếp xúc cử tri xã Thượng Ân, cử tri 3 xã Thượng Ân, Bằng Vân, Cốc Đán đã có nhiều ý kiến kiến nghị với Đoàn ĐBQH như: Đề nghị đầu tư đưa điện lưới về các thôn, cụm dân cư chưa có điện lưới quốc gia; đầu tư mở rộng đường từ Quốc lộ 3 vào chợ Bằng Vân; đầu tư xây dựng cầu thay thế các đập tràn; tháo gỡ tình trạng thiếu thiết bị dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông mới; cần có hướng dẫn cụ thể trong thực hiện chế độ phụ cấp đối với cán bộ y tế cơ sở, các hội đoàn thể ở thôn...

Đồng chí Đinh Quang Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao đổi, giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Chiều cùng ngày, tại điểm tiếp xúc cử tri xã Hiệp Lực, cử tri 3 xã Hiệp Lực, Trung Hòa, thị trấn Nà Phặc kiến nghị: Đề nghị sửa đổi bổ sung mức hỗ trợ và cơ chế hỗ trợ sử dụng vốn đầu tư công để thực hiện một số nội dung thuộc Dự án 1 và Tiểu dự án 1, Dự án 4 của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2030, xem xét đầu tư phát triển một số điểm có tiềm năng về du lịch trên địa bàn xã, đề nghị tăng định mức giáo viên cho trường bán trú cấp tiểu học, đề nghị hỗ trợ chi phí học tập, ăn trưa cho đối tượng trẻ nhà trẻ 18-36 tháng, xây dựng đường vào chợ Hiệp lực….

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại điểm tiếp xúc xã Hiệp Lực, huyện Ngân Sơn

Đồng chí Đinh Quang Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao đổi, giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền dịa phương. Đồng chí Nguyễn Thị Thuỷ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh trao đổi, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để nghiên cứu, tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng.

Nguyễn Thêm, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh