Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri định kỳ trước Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khoá XV

( Cập nhật lúc: 19/04/2023  )

Sáng 19/5, thực hiện Kế hoạch tiếp xúc cử tri định kỳ trước Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khoá XV của Đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và đại biểu Nguyễn Thị Huế, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn đã tiếp xúc với cử tri xã Bằng Phúc, huyện Chợ Đồn. Cùng dự TXCT có các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn và lãnh đạo xã Bằng Phúc.

Đại biểu Nguyễn Thị Huế báo cáo với cử tri nội dung, cương trình Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khoá XV.

Trong buổi TXCT, đại biểu Quốc hội đã báo cáo với cử tri về: Dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV, những vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại kỳ họp; kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri từ sau Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV đến nay, đồng thời lắng nghe cử tri phát biểu, trao đổi, đề đạt tâm tư, nguyện vọng.

Cử tri xã Bằng Phúc đặc biệt quan tâm, phản ánh những khó khăn, ảnh hưởng khi triển khai xây dựng tuyến đường thành phố Bắc Kạn – Ba Bể, đoạn kết nối từ xã sang huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Cử tri đề nghị Nhà nước xem xét quy định độ tuổi nghỉ hưu theo vùng, giảm tuổi nghỉ hưu đối với giáo viên mầm non; tăng mức hỗ trợ tiền khoán khoanh nuôi bảo vệ rừng; có chính sách đóng BHYT cho bí thư chi bộ, trưởng thôn bản; đề nghị xây dựng bể chứa nước đầu nguồn để phục vụ bà con sản xuất rượu…

Đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu kiến nghị cử tri.

Phần lớn các kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND huyện, xã giải đáp trực tiếp tại hội nghị. Những kiến nghị thuộc thẩm quyền của các cơ quan trung ương đã được lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, để chuyển cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh thăm nắm tình hình đời sống của bà con, nhân dân xã Bằng Phúc

Cũng trong dịp TXCT tại xã Bằng Phúc, đồng chí Hoàng Duy Chinh đã đến thăm hỏi, nắm tình hình đời sống của bà con, nhân dân trong xã. Đồng chí bày tỏ sự vui mừng khi thấy một số nghề truyền thống sản xuất chè và nấu rượu của xã phát triển tốt, đời sống của bà con ngày một khá hơn, tình làng nghĩa xóm được giữ vững. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị lãnh đạo xã vận động bà con phát triển sản xuất theo mô hình hợp tác xã, giữ vững thương hiệu các sản phẩm truyền thống; quản lý tốt đất rừng; quy hoạch khu chăn nuôi để thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường.

Ái Vân