Người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các xã Côn Minh, Đổng Xá

( Cập nhật lúc: 13/05/2021  )

Ngày 06/5, tại các xã Côn Minh, Đổng Xá, huyện Na Rì, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đơn vị bầu cử số 12 đã có buổi tiếp xúc cử tri vận động bầu cử

Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 12 gồm: Ông Lường Đức Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Ông Hoàng Văn Vĩnh, Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Dân tộc HĐND tỉnh; Bà Lô Thị Oanh, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Na Rì; Bà Nguyễn Thị Phương Nga, Ủy viên Ban Thường trực, Trưởng Ban Dân chủ - Pháp luật và Dân tộc - Tôn giáo, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Bà Hoàng Thị Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Liên đoàn Lao động huyện Na Rì.

Tại buổi tiếp xúc, từng ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã trình bày báo cáo tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác, dự kiến chương trình hành động của cá nhân, các ứng cử viên cam kết sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, nhất là đề xuất những vấn đề, lĩnh vực mà cử tri quan tâm. Đồng thời, không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống; tích cực nghiên cứu, học tập đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, phấn đấu nỗ lực làm việc bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất. Thường xuyên tiếp xúc, gắn bó với cử tri nhằm kịp thời nắm bắt và phản ánh đúng nguyện vọng của cử tri.

Ngoài ra, các ứng cử viên cũng quan tâm đến nhiều vấn đề trọng tâm liên quan lĩnh vực công tác và các vấn đề cử tri quan tâm. Cụ thể như: Tham mưu, đề xuất cho HĐND tỉnh xây dựng, hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật của tỉnh về các cơ chế, chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn; chú trọng giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật của các cơ quan chức năng, về các cơ chế, chính sách đối với hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số. Quan tâm các vấn đề về việc làm; các chính sách đối với học sinh, sinh viên; chính sách đối với cán bộ không chuyên trách…Tích cực tham gia cùng các cấp, ngành tìm giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương; đồng thời trao đổi, phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền tiếp tục quan tâm, xem xét giải quyết các vấn đề về phát triển, duy tu, bảo dưỡng và nâng cấp hạ tầng giao thông, điện tại các thôn vùng sâu, vùng xa.

Phát biểu với các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa X, cử tri mong muốn nếu trúng cử, các ứng viên sẽ cụ thể hóa chương trình hành động, phát huy vai trò, nêu cao trách nhiệm của người đại biểu nhân dân. Đồng thời quan tâm, đề xuất tỉnh đầu tư các công trình đường giao thông nông thôn, đường liên xã, đường lâm nghiệp; đầu tư nguồn lực cho việc xây dựng nông thôn mới, nhất là đối với Côn Minh - xã về đích nông thôn mới trong năm 2021.../.

Huy Nhân