Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa X, đơn vị bầu cử số 12 tiếp xúc với cử tri tại Cư Lễ

( Cập nhật lúc: 13/05/2021  )

Ngày 07/5, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đơn vị bầu cử số 12 đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại xã Cư Lễ (Na Rì).

Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa X tiếp xúc với cử tri và vận động bầu cử tại xã Cư Lễ

Các ứng cử viên đơn vị bầu cử số 12, HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Lường Đức Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Hoàng Văn Vĩnh, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Dân tộc HĐND tỉnh; Lô Thị Oanh, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Na Rì; Nguyễn Thị Phương Nga, Ủy viên Ban Thường trực, Trưởng ban Dân chủ - Pháp luật và Dân tộc - Tôn giáo, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Hoàng Thị Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Liên đoàn Lao động huyện Na Rì.

Các cử tri được nghe tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác; dự kiến chương trình hành động của từng ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, các ứng cử viên cam kết, nếu trúng cử đại biểu HĐND tỉnh, khóa X, sẽ không ngừng phấn đấu, rèn luyện và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử. Chủ động nghiên cứu, học tập các kiến thức về pháp luật để nâng cao năng lực và kỹ năng hoạt động của người đại biểu HĐND; tham dự có chất lượng trong công tác thẩm tra, giám sát và ban hành các nghị quyết của HĐND tỉnh. Thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của cử tri theo nhiều hình thức, dành nhiều thời gian đi thực tế để kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, thu thập, phản ánh trung thực và yêu cầu các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết, bảo vệ quyền lợi chính đáng của cử tri và Nhân dân.

Ngoài ra, các ứng cử viên cũng quan tâm đến nhiều vấn đề về phát triển kinh tế như: Các chính sách phát triển nông, lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa; mở rộng, liên kết sản xuất, nâng cao chuỗi giá trị và tăng thu nhập cho người dân; xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, xây dựng nông thôn mới; chú trọng giám sát việc thực thi các chính sách ở cơ sở... nhất là cơ chế, chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn…

Tại buổi tiếp xúc, cử tri mong muốn, các ứng cử viên nếu trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X sẽ phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử. Quan tâm, đề xuất điều chỉnh, bổ sung một số nội dung trong Nghị quyết 16/2020/NQ-HĐND ngày 17/7/2020 của HĐND tỉnh như nâng mức phụ cấp cho đội ngũ cán bộ không chuyên trách cấp xã (hiện nay phụ cấp thấp hơn trưởng thôn, bí thư chi bộ); phụ cấp cho các trưởng đoàn thể ở thôn.../.

Huy Nhân (Sưu tầm)
Theo Baobackan.org.vn