Thành phố Bắc Kạn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử

( Cập nhật lúc: 13/05/2021  )

Xác định tuyên truyền là một trong những hoạt động trọng tâm của công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, thời gian qua, các địa phương trên toàn thành phố đã tích cực tuyên truyền các nội dung liên quan đến công tác bầu cử tới mọi tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức.

Trung tâm Văn hóa thể thao và Truyền thông thành phố tuyên truyền về bầu cử và phòng chống dịch COVID 19

Thành phố Bắc Kạn có tổng số 31.633 cử tri đi bầu, do vậy, công tác tuyên truyền cho cử tri được UBND thành phố Bắc Kạn đặc biệt quan tâm. Từ công tác niêm yết danh sách cử tri, tuyên truyền qua pano, biểu ngữ, xe loa lưu động, tổ chức hội diễn văn nghệ… được các phường, xã triển khai thường xuyên, liên tục.

Các nội dung tuyên truyền đã được Uỷ ban bầu cử thành phố Bắc Kạn chuẩn bị, gửi về các xã, phường để tuyên truyền trực tiếp. Để cử tri trên địa bàn phường tiếp nhận thông tin về ngày bầu cử đầy đủ hơn, hằng ngày, xe loa lưu động  của Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Bắc Kạn đi vòng quanh thành phố Bắc Kạn để tuyên truyền về bầu cử. Ông Ngô Quang Tú, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông cho biết công tác tuyên truyền bầu cử bằng nhiều hình thức được thực hiện từ ngày 7/5/2021 đến ngày bầu cử 23/5/2021; tổ chức đưa thông tin tuyên truyền về cơ sở liên quan đến công tác bầu cử và phòng chống dịch bệnh COVID 19.

Thời điểm này, công tác niêm yết danh sách ứng cử viên ĐBQH và đại biểu HĐND, danh sách cử tri cũng được các tổ bầu cử trên địa bàn thành phố Bắc Kạn triển khai nhanh chóng. Cơ bản các khu vực bố trí niêm yết danh sách đã hoàn tất, đảm bảo khuôn viên sạch, đẹp, dễ nhìn, danh sách đúng, đủ. Qua đây, cử tri khi đến theo dõi danh sách cũng sẽ hiểu rõ về từng ứng cử viên cũng như quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong ngày bầu cử sắp tới.

Trực tiếp niêm yết danh sach ứng cử viên và cử tri trên địa bàn phường, ông Phạm Xuân Chiến, Tổ trưởng Tổ dân phố số 2, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn chia sẻ, thông qua các kỳ sinh hoạt của chi bộ, tổ dân phố cũng tuyên truyền đến nhân dân quyền và nghĩa vụ của công dân với công tác bầu cử, tuyên truyền cho nhân dân hiểu rõ vai trò, trách nhiệm của người đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp đối với cuộc sống của người dân.

Nhận thức đầy đủ tầm quan trọng cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử, Đảng bộ, chính quyền thành phố Bắc Kạn xác định rõ trách nhiệm, triển khai công tác đúng kế hoạch, tiến độ đề ra. Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ giúp cử tri thực hiện đầy đủ quyền làm chủ của mình thông qua lá phiếu để lựa chọn, bầu ra những đại biểu xứng đáng.

Minh Cường, Trung tâm Văn hóa thể thao và Truyền thông thành phố Bắc Kạn