Họp Tiểu ban thông tin tuyên truyền và vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

( Cập nhật lúc: 23/04/2021  )

Sáng ngày 20/4/2021, tại trụ sở HĐND-UBND tỉnh, Tiểu ban thông tin tuyên truyền và vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã họp để đánh giá kết quả công tác trong thời gian qua và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Tiểu ban và đồng chí Trần Thị Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Tiểu ban thường trực đồng chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Hoàng Thu Trang kết luận cuộc họp.

Qua báo cáo tại cuộc họp cho thấy các thành viên của Tiểu ban theo chức năng và nhiệm vụ được phân công trong Kế hoạch số 16/KH-UBBC 25/02/2021 của Ủy ban bầu cử tỉnh về công tác thông tin, tuyên truyền và vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã chủ động xây dựng kế hoạch để tổ chức thực hiện, đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn ngành dọc triển khai tại địa phương, đơn vị. Nổi bật như: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Cơ quan thường trực của Tiểu ban đã ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc điều tra dư luận xã hội về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, Ủy ban bầu cử các cấp đối với công tác bầu cử và nhận thức của cán bộ, đảng viên, nhân dân về pháp luật bầu cử; ban hành văn bản định hướng Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể tỉnh, các cơ quan báo chí, Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, đội ngũ báo cáo viên tổ chức hoạt động tuyên truyền về bầu cử. Sở Tư pháp đã tham mưu tổ chức Hội nghị phổ biến văn bản pháp luật về bầu cử, triển khai cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Sở Thông tin và Truyền thông triển khai việc in đĩa cấp phát cho cơ sở để đăng, phát trên hệ thống phát thanh. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Bắc Kạn đã xây dựng chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về cuộc bầu cử...

Về nhiệm vụ trong thời gian tới các thành viên Tiểu ban nhấn mạnh: Cần tiếp tục đôn đốc các đơn vị, địa phương tăng cường tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền và vận động bầu cử theo kế hoạch. Tổ chức đoàn kiểm tra công tác thông tin, tuyên truyền và vận động bầu cử theo kế hoạch đã ban hành. Cần tiếp tục nắm công tác tổ chức thực hiện của các cơ quan, đơn vị, địa phương để kịp thời định hướng, hướng dẫn và giải quyết những vấn đề phát sinh; kịp thời đấu tranh phản bác với thông tin xấu, độc, luận điệu chống phá cuộc bầu cử trên internet và mạng xã hội.

Kết luận cuộc họp đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Tiểu ban đánh giá cao trách nhiệm, sự chủ động của các thành viên Tiểu ban trong việc thực hiện nhiệm vụ theo phân công của Tiểu ban. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các thành viên cần tiếp tục bám nắm cơ sở, tích cực tổ chức các hoạt động về thông tin tuyên truyền đảm bảo đúng kế hoạch, đạt hiểu quả và phù hợp với điều kiện thực tế.

Phùng Mai, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh