Công bố xã Dương Phong, huyện Bạch Thông đạt chuẩn nông thôn mới

( Cập nhật lúc: 10/04/2021  )

Ngày 09/4/2021, tại Trụ sở UBND xã Dương Phong, huyện Bạch Thông diễn ra lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới, đón bằng công nhận xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh tham dự buổi lễ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và xã Dương Phong chụp ảnh lưu niệm chúc mừng xã Dương Phong đạt chuẩn nông thôn mới.

Xã Dương Phong là một xã thuần nông với cơ cấu kinh tế nông nghiệp chiếm trên 90%; dịch vụ thương mại dưới 10%. Xã có tổng diện tích tự nhiên 4.889,71 ha, trong đó diện tích đất sản xuất nông nghiệp là 4751,79 ha, đất phi nông nghiệp là 137,82 ha, đất chưa sử dụng là 0,09 ha. Toàn xã có 10 thôn với 1.927 nhân khẩu trên 496 hộ, có 03 dân tộc chủ yếu là Tày, Kinh, Dao. Sau gần 10 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Dương Phong, huyện Bạch Thông với nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo, phát huy sức mạnh của toàn Đảng, toàn dân, bộ mặt nông nghiệp nông thôn và nông dân đã thực sự thay đổi toàn diện. Tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn xã phát triển nhanh, bền vững, nhận thức của người dân được nâng lên tầm cao mới.

Tại đây, các lãnh đạo Văn phòng điều phối Nông thôn mới, lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã lần lượt công bố Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; Quyết định xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế và Quyết định trường Tiểu học & Trung học cơ sở đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao các bằng công nhận và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Tiếp theo, buổi lễ đã chứng kiến lễ trao tặng các bằng khen của tỉnh, huyện, xã cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới, xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia và xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế.

Thay mặt cho Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã trao 3.000.000 đồng hỗ trợ xây dựng nông thôn mới cho xã Dương Phong, huyện Bạch Thông, hy vọng trong tương lai không xa, xã Dương Phong, huyện Bạch Thông sớm đạt chuẩn tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Thu Sa, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh