Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ ba triển khai nhiều nội dung quan trọng

( Cập nhật lúc: 16/04/2021  )

Sáng 15/4/2021, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XII khai mạc Hội nghị lần thứ ba để đánh giá kết quả công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021 và thảo luận, xem xét thông qua nhiều nghị quyết quan trọng.

Đ/c Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh phát biểu khai mạc Hội nghị

Các đồng chí: Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phương Thị Thanh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Long Hải - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh nhấn mạnh, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ ba được tổ chức nhằm đánh giá kết quả công tác quý I, bàn nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021; xem xét điều chỉnh chương trình công tác toàn khoá và năm 2021 của Tỉnh ủy; tổng kết các nghị quyết của Tỉnh ủy về phát triển nông, lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá, phát triển hợp tác xã, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương giai đoạn 2016 - 2020 và ban hành nghị quyết để thực hiện trong giai đoạn 2021 - 2025, đồng thời bàn một số nội dung quan trọng khác. Đây là những vấn đề rất quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến chất lượng, hiệu quả và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, Nghị quyết nhiệm vụ năm 2021 và công tác bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, các đại biểu dự Hội nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, đóng góp ý kiến, xem xét và quyết định các vấn đề để Hội nghị thành công tốt đẹp.

Đ/c Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải, báo cáo dự thảo kết quả công tác quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021

Hội nghị đã nghe dự thảo Báo cáo tóm tắt công tác quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021. Theo đó, trong quý I, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung chỉ đạo triển khai các nội dung theo Nghị quyết Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh năm 2021. Mặc dù còn nhiều khó khăn do tình hình chung nhưng nhiều chỉ tiêu cơ bản đạt kế hoạch đề ra. Diện tích lúa cấy được 8.600 ha, đạt 100% kế hoạch, cây ngô được hơn 8.200 ha, bằng 96% kế hoạch, dong riềng đạt 399 ha, bằng 80% kế hoạch. Đàn vật nuôi giảm so với cùng kỳ năm trước. Dịch tả lợn Châu Phi tiếp tục tái phát và bệnh Viêm da nổi cục, lở mồm long móng xuất hiện trên đàn trâu, bò. Cơ quan chuyên môn đã thực hiện các biện pháp khống chế ổ dịch, đến nay không phát sinh ổ dịch mới.

Năm nay, các địa phương vẫn chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng với sự chỉ đạo sát sao, tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp nên kết quả sản xuất công nghiệp quý I đạt khá với giá trị ước đạt 331,6 tỷ đồng, bằng 22,7% kế hoạch, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2020. Dịch vụ thương mại cơ bản ổn định, tổng mức bán buôn, bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 22,9% kế hoạch, tăng 10,1% so với cùng kỳ năm 2020. Công tác tuyên truyền, quảng bá về du lịch được tăng cường. Lượng khách du lịch vào địa phương tăng 2,2% so với cùng kỳ năm 2020.

Công tác thu ngân sách cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Trong quý I, tổng thu ngân sách đạt 24,9% dự toán Trung ương giao, đạt 24,6% dự toán tỉnh giao, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2020. Công tác xây dựng cơ bản được quan tâm chỉ đạo nhưng kết quả giải ngân còn thấp.

Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tiếp tục được chú trọng thực hiện, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Hiện nay, tỉnh đang rà soát đối tượng ưu tiên dự kiến tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 theo quy định.

Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được triển khai theo kế hoạch. Ủy ban bầu cử tỉnh đã tiếp nhận và gửi 15 hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội về Hội đồng bầu cử Quốc gia và 98 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, hiện nay đang tiếp tục thực hiện các bước theo quy định.

Cùng với đó, công tác xây dựng Đảng, củng cố chính quyền, đoàn thể được tiếp tục quan tâm. Các cấp ủy, tổ chức Đảng thường xuyên chỉ đạo việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường, chỉnh đốn đảng; chỉ đạo xây dựng kế hoạch khắc phục khuyết điểm của tập thể, cá nhân đã chỉ ra trong năm 2020.

Về nhiệm vụ trọng tâm quý II, các đơn vị tập trung chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, cải cách hành chính, xây dựng Đảng; thực hiện tốt công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026…

Sau khi nghe các dự thảo báo cáo, tờ trình, Hội nghị tiến hành chia tổ thảo luận về các dự thảo báo cáo và nghị quyết của Tỉnh ủy. Theo chương trình, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ ba diễn ra trong 02 ngày, 15 và 16/4/2021./.

Thu Sa (Sưu tầm)
Theo Backan.gov.vn