Thống nhất danh sách chính thức 10 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và 84 đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 theo từng đơn vị bầu cử

( Cập nhật lúc: 23/04/2021  )

Sáng ngày 20/4/2021, Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 đã họp để thống nhất danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 theo từng đơn vị bầu cử. Cuộc họp do bà Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh chủ trì.

Sau khi xem xét, thảo luận các thành viên UBBC tỉnh đã biểu quyết nhất trí thông qua danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 theo từng đơn vị bầu cử như dự thảo trình tại cuộc họp. Theo đó, có 10 người ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV, trong đó có 08 người do UBMTTQ tỉnh giới thiệu, 02 người do Ban Thường trực Trung ương MTTQ giới thiệu; được phân bổ ở 2 đơn vị bầu cử. Có 84 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 được phân bổ ở 14 đơn vị bầu cử. Chủ tịch UBBC tỉnh đã giao Sở Nội vụ khẩn trương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát lại danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 theo từng đơn vị bầu cử đảm bảo thông tin trùng khớp với hồ sơ người ứng cử; tham mưu việc báo cáo Hội đồng bầu cử Quốc gia và ban hành nghị quyết công bố đảm bảo tiến độ quy định.

Đồng thời, cuộc họp cũng xem xét, cho ý kiến đối với Kế hoạch tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử do UBMTTQVN tỉnh dự thảo. Theo đó, Kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử cho ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ được tổ chức, triển khai, hoàn thành xong trước ngày 19/5/2021.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBBC tỉnh giao Tiểu ban thông tin, tuyên truyền và vận động bầu cử chủ động thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra và hướng dẫn chỉ đạo việc vận động bầu cử của các ứng cử đúng theo quy định. Giao Tiểu ban giải quyết khiếu nại, tố cáo, an ninh trật tự và y tế chủ động giải quyết các vụ việc phát sinh liên quan tới khiếu nại tố cáo sau khi tổ chức hội nghị hiệp thương lần 3, đặc biệt là sau khi danh sách chính thức người ứng cử được niêm yết. Các thành viên Ủy ban bầu cử tỉnh, theo nhiệm vụ được phân công chủ động thực hiện nhiệm vụ được giao, bám sát đơn vị được phụ trách, giám sát việc vận động bầu cử đảm bảo công bằng, minh bạch giữa các ứng cử viên./.

Dương Thảo, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh