Phê duyệt danh sách thôn đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025

( Cập nhật lúc: 23/06/2021  )

Ngày 18/6/2021, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc ban hành Quyết định số 433 /QĐ-UBDT phê duyệt danh sách thôn đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025

Theo Quyết định số 433/QĐ-UBDT ngày 18/6/2021 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, tổng số thôn đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 được phê duyệt trên cả nước là 2.027 của 40 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tỉnh Bắc Kạn có 65 thôn đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi, cụ thể:

Huyện Chợ Mới có 09 thôn, gồm: Thôn Nà Đon (xã Thanh Vận), thôn Khuổi Lót, Nà Ngài, Nà Giảo (xã Thanh Thịnh); thôn Nà Quang, Khe Thỉ 1, Khe Thỉ 2 (xã Nông Hạ); thôn Tài Chang (xã Bình Văn); thôn Nà Luống (xã Như Cố).

Huyện Na Rì có 13 thôn, gồm: Thôn Lùng Vạng, Nà Thỏa, Ngà Ngoàn, Áng Hin, Lùng Vai, Lùng Pảng (xã Côn Minh); thôn Nặm Dắm, Nà Sang, Nà Tát (xã Cường Lợi); tổ nhân dân Bản Pò, tổ nhân dân Phố B, thôn Khuổi Nằn 1 (thị trấn Yến Lạc); thôn Khum Mằn (xã Kim Lư).

Huyện Chợ Đồn có 15 thôn, gồm: Thôn Bản Quá, Bản Lồm, Lũng Noong (xã Nam Cường); thôn Bản Duồng 2, Bản Tàn, Nà Pài (thị trấn Bằng Lũng); thôn Bó Pia, Khuổi Vùa (xã Quảng Bạch); thôn Bản Cưa (xã Bằng Lãng); thôn Khôn Hên (xã Lương Bằng); thôn Khuổi Lịa (xã Yên Thịnh); thôn Bản Bằng (xã Nghĩa Tá), thôn Nà Mèo, Pác Giả, Cốc Quang (xã Đồng Thắng).

Huyện Ngân Sơn có 01 thôn, gồm: Thôn Tân Ý II (xã Vân Tùng)

Huyện Bạch Thông có 11 thôn, gồm: Thôn Bản Mới, Quan Làng, Cốc Bây, Nà Phát, Nà Xe (xã Tân Tú); thôn Khuổi Chàm, Khuổi Chả, Khuổi Lừa (thị trấn Phủ Thông); thôn Đoàn Kết (xã Quân Hà); thôn Nà Chèn, Khuổi Cò (xã Dương Phong).

Thành phố Bắc Kạn có 01 thôn, gồm: Tổ Khuổi Pái (phường Huyền Tụng).

Huyện Ba Bể có 15 thôn, gồm: Thôn Nà Cáy, Cốc Pái, Tiền Phong (xã Địa Linh); thôn Nà Ché, Nà Mặn, Bản Pục, Khuổi Mòn, Phja Khao, Khuổi Slưn, Nà Săm, Pác Phai, Nà Chả (xã Thượng Giáo); thôn Nà Dài, Đông Đăm, Lủng Tráng (xã Hà Hiệu).

Quyết định số 433/QĐ-UBDT ngày 18/6/2021 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc có hiệu lực từ ngày ký./.

Huy Nhân, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh