Dự kiến chương trình Phiên họp thứ 3 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

( Cập nhật lúc: 06/09/2021  )

Trên cơ sở báo cáo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về công tác chuẩn bị tổ chức Phiên họp thứ 3 và thứ 4, vừa qua Chủ tịch Quốc hội đã quyết định dự kiến chương trình Phiên họp thứ 3 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội với nhiều nội dung quan trọng.

Theo đó, tại Phiên họp thứ 3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét cho ý kiến về: 06 dự án Luật (Luật Cảnh sát cơ động; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ, Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi), Luật sửa đổi, bổ sung Phụ lục - Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê, Luật Điện ảnh (sửa đổi), Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự); việc chuẩn bị kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV; các báo cáo công tác năm 2021 của Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước; Báo cáo công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; công tác phòng, chống tham nhũng; tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật và công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác thi hành án năm 2021; các Báo cáo của Chính phủ về tình hình thi hành Hiến pháp, luật, nghị quyết của Quốc hội và về kết quả triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030; Kế hoạch kiểm toán năm 2022; Đề án bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045...

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng sẽ xem xét, quyết định việc thành lập thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh; cho ý kiến về 02 dự thảo Nghị quyết về: một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế; thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa.

Cũng tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét kế hoạch chi tiết và đề cương giám sát các chuyên đề: “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành”; “Việc thực hiện các nghị quyết của UBTVQH về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019-2021”; Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021”; “Việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 1/7/2016 đến ngày 1/7/2021”.

Dự kiến Phiên họp thứ 3 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tiến hành từ ngày 13/9 đến ngày 21/9/2021./.

Ái Vân