Bổ sung 3 Dự án luật vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 của Quốc hội

( Cập nhật lúc: 04/04/2023  )

Vừa qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số  33/2023/UBTVQH15 điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 của Quốc hội.

Theo đó, bổ sung Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an  nhân dân để trình Quốc hội cho ý kiến và thông qua tại Kỳ họp thứ 5 (tháng 5/2023) theo quy trình tại một kỳ họp; bổ sung dự án Luật Căn cước công dân (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi) để trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 5 và thông qua tại Kỳ họp thứ 6 (tháng 10/2023). Trong Nghị quyết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã phân công cụ thể cơ quan trình, cơ quan chủ trì thẩm tra, tham gia thẩm tra các dự án luật được bổ sung vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023.

Đến thời điểm hiện nay, dự kiến Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV (tháng 5/2023) sẽ xem xét, thông qua 7 dự án luật gồm: Luật Đấu thầu (sửa đổi); Luật Giá (sửa đổi); Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi); Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi); Luật Hợp tác xã (sửa đổi); Luật Phòng thủ dân sự; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân và cho ý kiến đối với 8 dự án luật gồm: Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi); Luật Đất đai (sửa đổi); Luật Tài nguyên nước (sửa đổi); Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự; Luật Viễn thông (sửa đổi); Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi); Luật Nhà ở (sửa đổi).

Trên cơ sở Chương trình xây dựng luật tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn đang tập trung tổ chức các hình thức lấy ý kiến góp ý đối với các dự án luật để tổng hợp báo cáo các cơ quan của Quốc hội theo yêu cầu, đồng thời làm tư liệu, sở cứ để ĐBQH tham gia ý kiến xây dựng luật tại kỳ họp Quốc hội sắp tới./.

Ái Vân