Thường trực HĐND huyện Bạch Thông tổ chức phiên họp mở rộng

( Cập nhật lúc: 06/07/2021  )

Chiều ngày 01/7/2021, Thường trực HĐND huyện Bạch Thông tổ chức Phiên họp mở rộng để bàn, thống nhất một số nội dung thuộc thẩm quyền. Dự phiên họp có Thường trực HĐND huyện, Chủ tịch UBND huyện, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan. Ông Nguyễn Thanh Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp

Tại Phiên họp Thường trực HĐND huyện đã thông qua báo cáo đánh giá rút kinh nghiệm kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; thống nhất nội dung, chương trình và phân công chuẩn bị kỳ họp thứ hai HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự kiến kỳ họp thứ hai HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ tổ chức trong 1,5 ngày, vào ngày 12-13/8/2021. Kỳ họp sẽ xem xét báo cáo công tác 6 tháng đầu năm 2021 của Thường trực HĐND, Ủy ban nhân dân, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự huyện; xem xét báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện về kinh tế - xã hội, về thực hiện ngân sách nhà nước, quyết toán ngân sách nhà nước, về công tác phòng, chống tham nhũng, về thực hành tiết kiệm chống lãng phí, về công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, về việc giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri; Xem xét một số nội dung liên quan theo đề nghị của UBND huyện. Thông qua báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND huyện đối với các nội dung trình tại kỳ họp. Thông qua Thông báo của Ủy ban MTTQVN huyện về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2021 và những kiến nghị đối với HĐND, UBND huyện. Dự kiến kỳ họp sẽ thông qua 06 nghị quyết thuộc thẩm quyền.

Kết luận phiên họp, ông Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch HĐND huyện giao UBND huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp chuẩn bị tốt các nội dung trình kỳ họp đảm bảo trình tự, tiến độ, chất lượng; Giao Trung tâm Văn hóa - Thể thao và truyền thông tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trước và sau kỳ họp. Giao Thường trực HĐND huyện phối hợp với UBMTTQVN huyện xây dựng kế hoạch tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp cho đại biểu HĐND huyện./.

Đồng Dung, Văn phòng HĐND&UBND huyện Bạch Thông