Ba Bể: Hội nghị hướng dẫn xây dựng chương trình hành động của người ứng cử Đại biểu HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

( Cập nhật lúc: 05/05/2021  )

Sáng 04/5/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ba Bể phối hợp với UBND huyện tổ chức Hội nghị hướng dẫn xây dựng chương trình hành động cho các ứng cử viên tham gia ứng cử Đại biểu HĐND huyện Ba Bểkhoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự hội nghị có Lãnh đạo Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ VN huyện, Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt nam các xã, thị trấn và 52 ứng cử viên ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại hội nghị, các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã được nghe lãnh đạo UBND huyện báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng - an ninh 5 năm giai đoạn 2016 – 2020 và kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ 5 năm giai đoạn 2021 – 2025. Nghe triển khai kế hoạch tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và nghe báo cáo viên Hướng dẫn xây dựng chương trình hành động cho các ứng cử viên.

Theo đó, khi tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện, các ứng cử viên sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để thực hiện việc vận động bầu cử theo đúng nguyên tắc Bình đẳng -Dân chủ- Công khai - đúng Pháp luật. Tại các cuộc tiếp xúc cử tri, mỗi ứng cử viên phải trình bày chương trình hành động trong thời gian từ 7- 10 phút. Chương trình hành động phải ngắn gọn, thật rõ ràng, xúc tích, dễ hiểu và tập trung chủ yếu vào những mối quan tâm của cử tri. Đồng thời, đi sâu tìm hiểu kỹ về kinh tế-xã hội, đặc điểm địa lý, dân cư, cả về dân tộc, tôn giáo nơi mình ứng cử để xây dựng chương trình hành động sát với thực tế để sức thuyết phục cao. Đối với ứng cử viên trẻ lần đầu tham gia ứng cử,cần đặc biệt chú trọng nâng cao kiến thức hiểu biết về HĐND; vai trò, trách nhiệm, quyền hạn của đại biểu HĐND; rèn luyện phương pháp, kỹ năng, kinh nghiệm xây dựng chương trình hành động, tự tin trong hoạt động tiếp xúc cử tri để tuyên truyền vận động bầu cử theo đúng luật định.

Thông qua hội nghị đã giúp cho các ứng cử viên ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 có thêm kiến thức pháp luật về trách nhiệm của Đại biểu HĐND trước cử tri, trước nhân dân; về công tác bầu cử và quá trình vận động bầu cử. Đồng thời cũng là cơ sở giúp các ứng cử viên xây dựng chương trình hành động báo cáo trước cử tri tại đơn vị mình ứng cử và tổ chức vận động bầu cử theo luật định.Từ đó góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử sắp diễn ra vào ngày 23/5 tới.

Vi Thị Lê, Văn phòng HĐND và UBND huyện Ba Bể