HĐND huyện Bạch Thông tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

( Cập nhật lúc: 01/07/2021  )

Ngày 28/6/2021, tại Hội trường huyện Bạch Thông, Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các vị đại biểu HĐND huyện Bạch Thông khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự kỳ họp có ông Ma Từ Đông Điền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bắc Kạn; bà Đỗ Thị Minh Hoa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đồng Văn Lưu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bạch Thông; Ông Vũ Văn Yên, Phó Giám đốc Sở Nội vụ;Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử huyện Bạch Thông nhiệm kỳ 2021-2026 có Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021, Bà Hoàng Thị Hồng, Chuyên viên, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh; Thường trực HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021, Lãnh đạo UBND, Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể; Thường trực HĐNDcác xã, thị trấn và 27 vị đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại Phiên họp trù bị, ông Đinh Quang Hưng, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện đã trao giấy chứng nhận đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 cho các đại biểu HĐND huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, ông Đồng Văn Lưu, Bí thư Huyện ủy đã chúc mừng 27 đại biểu trúng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 và đề nghị các vị đại biểu tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu dân cử đáp ứng niềm tin của nhân dân góp phần xây dựng huyện Bạch Thông ngày càng phát triển.

Kỳ họp đã thông quacác báo cáo gồm: Báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện Bạch Thông khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện Bạch Thông khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trên tinh thần nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, thẳng thắn, HĐND huyện tiến hành bầu các chức danh thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân, gồm: Bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Trưởng ban, Phó Trưởng ban Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Bầu Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Với sự tín nhiệm cao ông Nguyễn Thanh Hà - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bạch Thông khóa XIX tái cử chức Chủ tịch HĐND huyện Bạch Thông khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Ông Phùng Đức Hậu - Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX tái cử chức Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Ông Đinh Quang Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khóa XIX tái cử chức Chủ tịch UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Ông Nguyễn Duy Luân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện khóa XIX và ông Hoàng Văn Kiệm - Phó Chủ tịch UBND huyện khóa XIX tái cử chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện Bạch Thông.

Kỳ họp cũng tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Kinh tế  - Xã hội và Ban Pháp chế HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, ông Nguyễn Văn Hội - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy được bầu chức Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, ông Lường Văn Vương - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện được bầu giữ chức Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện. Tiếp theo, kỳ họp đã bầu 13 Ủy viên UBND huyện và bầu 20 Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện Bạch Thông khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp này các vị đại biểu HĐND huyện đã chính thức thực thi trọng trách người đại biểu của nhân dân, với sự thống nhất cao đại biểu HĐND huyện đã biểu quyết thông qua 10 Nghị quyết thuộc thẩm quyền.

Phát biểu bế mạc kỳ họp ông Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các vị đại biểu trên cương vị mới mỗi đại biểu cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tích cực, chủ động nghiên cứu Hiến pháp và pháp luật, gương mẫu chấp hành pháp luật, thực hiện đúng chương trình hành động đã báo cáo với cử tri, liên hệ chặt chẽ, lắng nghe và phản ánh trung thực các ý kiến, kiến nghị của cử tri tới các cơ quan chức năng đồng thời đôn đốc, giám sát chặt chẽ việc giải quyết các kiến nghị của cử tri.

Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Bạch Thông khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp./.

Đồng Dung, Văn phòng HĐND&UBND huyện Bạch Thông