HĐND huyện Bạch Thông tổ chức kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

( Cập nhật lúc: 02/03/2023  )

Chiều ngày01/3/2023, HĐND huyện Bạch Thông khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất để thực hiện công tác cán bộ thuộc thẩm quyền. Dự Kỳ họp có các đồng chí: Ma Từ Đông Điền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đỗ Thị Minh Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Hà Kim Oanh tân Chủ tịch UBND huyện

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, tập trung trí tuệ thảo luận, giới thiệu người có phẩm chất đạo đức cách mạng, đủ trình độ, năng lực, uy tín để bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND huyện theo luật định nhằm tiếp tục kế thừa phát huy nền móng đã được xây dựng; chỉ đạo, điều hành công tác của UBND huyện đảm bảo giữ vững, phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, tạo đà cho bước phát triển mới, đưa huyện Bạch Thông trở thành huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Đỗ Thị Hiền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị các đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ để bầu Chủ tịch UBND huyện theo đúng quy định.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Đinh Quang Hưng, Phó Giám đốc Sở Tài chính, nguyên Chủ tịch UBND huyện

Tiếp đó, kỳ họp đã tiến hành miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND  huyện và cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Đinh Quang Hưng do chuyển công tác ra ngoài huyện và nhận nhiệm vụ công tác mới.

Sau khi Chủ tọa đọc Tờ trình giới thiệu nhân sự để HĐND bầu Chủ tịch UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với đồng chí Hà Kim Oanh, Phó Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025, các đại biểu đã thảo luận và nhất trí bỏ phiếu bầu. Theo đó, đồng chí Hà Kim Oanh, Phó Bí thư Huyện ủy đã được 100% đại biểu HĐND huyện dự kỳ họp bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Bạch Thông khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Hà Kim Oanh nhấn mạnh: Với trọng trách được giao là người đứng đầu UBND huyện bản thân sẽ nỗ lực vượt bậc, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tận tâm, tận lực, không ngừng học tập, rèn luyện, hết lòng, hết sức vì sự nghiệp phát triển chung của huyện nhà. Đồng thời, sẽ tiếp tục học hỏi, kế thừa những thành quả, kinh nghiệm quý báu của các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm, nguyện đem hết khả năng, trí tuệ và tâm huyết của mình, chung sức, đồng lòng cùng tập thể, chấp hành nghiêm túc sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND huyện; bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện trong thực hiện nhiệm vụ. Tiếp tục đổi mới, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện; thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định. Phát huy tinh thần đoàn kết trong tập thể lãnh UBND huyện, góp phần xây dựng huyện nhà phát triển toàn diện, bền vững, phấn đấu đạt tiêu chí huyện nông thôn mới theo lộ trình đã đề ra.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: Sau một thời gian làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất của HĐND huyện Bạch Thông khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Với tinh thần đoàn kết, thống nhất và trách nhiệm cao, tuân thủ các quy định của pháp luật, HĐND huyện đã bầu chọn đồng chí có đủ phẩm chất, trình độ, năng lực, đảm nhận chức vụ Chủ tịch UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Phùng Mai