Quốc hội thảo luận dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản

( Cập nhật lúc: 22/05/2024  )

Chiều ngày 21/5/2024, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành phiên họp.

Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh giải trình, tiếp thu các ý kiến phát biểu tại phiên họp

Theo Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản, Dự thảo Luật sau khi được tiếp thu, chỉnh lý trình Quốc hội tại Kỳ họp này đã sửa đổi, bổ sung 43 điều, bãi bỏ 03 điều của Luật Đấu giá tài sản hiện hành và bổ sung 03 điều mới, tăng 18 khoản so với dự thảo Luật trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Tại phiên họp, cơ bản các ý kiến đại biểu đồng tình cao với nội dung dự thảo Luật đã được tiếp thu, chỉnh lý. Tuy nhiên, còn một số nội dung được đại biểu quan tâm đề nghị Ban soạn thảo xem xét, nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung như: Về các hành vi bị nghiêm cấm đối với tổ chức đấu giá tài sản; về đăng ký tham gia đấu giá; về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của người giúp việc cuộc đấu giá; đề nghị cần quy định cụ thể việc đấu giá đối với một số loại tài sản đặc thù... Đối với từng vấn đề các đại biểu đã có sự phân tích, đánh giá và đề xuất, kiến nghị cụ thể.

Cũng trong phiên họp này, Quốc hội đã tiến hành công nhân sự theo quy định./.

Triệu Tuyên