Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Đoàn ĐBQH, Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh

( Cập nhật lúc: 16/05/2024  )

Chiều ngày 14/5/2024, tại Trụ sở Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH, Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh đã tổ chức hội nghị ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Đoàn ĐBQH, Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo 4 cơ quan đang ký kết quy chế phối hợp công tác.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh; các vị ĐBQH tỉnh; thành viên Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh; Phó Trưởng ban chuyên trách các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở Tư pháp, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo và công chức Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Các đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Thị Minh Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Đồng Phúc Hình, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã báo cáo kết quả xây dựng dự thảo Quy chế phối hợp công tác giữa Đoàn ĐBQH, Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh. Theo đó, thời gian vừa qua, thực hiện các Quy chế phối hợp đã ký kết, công tác phối hợp giữa Đoàn ĐBQH, Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh trong các hoạt động xây dựng luật, tiếp xúc cử tri, chuẩn bị kỳ họp, giám sát, dân nguyện... đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, do các quy định của pháp luật có nhiều thay đổi, đồng thời để đáp ứng với yêu cầu của thực tiễn, việc sửa đổi, bổ sung các quy chế là cần thiết và phù hợp.

Sau quá trình xây dựng, xin ý kiến góp ý của các bên liên quan, dự thảo quy chế phối hợp gồm 3 chương va 15 điều. Các đồng chí tham dự Hội nghị đều tán thành và nhất trí cao với các nội dung đã được điều chỉnh, bổ sung trong quy chế; đồng thời thống nhất hằng năm, căn cứ vào tình hình thực tế và việc tổ chức thực hiện, 4 cơ quan sẽ tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm và thống nhất sửa đổi, bổ sung cho phù hợp.

Quy chế được ký kết lần này đã kế thừa Quy chế phối hợp công tác được ký kết năm 2017 giữa Đoàn ĐBQH, Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh và Quy chế phối hợp công tác ký kết năm 2023 giữa Thường trực HĐND, UBND và Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh; đồng thời cập nhật những quy định mới, hiện hành và điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tiễn của từng cơ quan.

Tin tưởng rằng, với việc ký kết và thực hiện các nội dung trong quy chế, 4 cơ quan sẽ phối hợp triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả hơn nữa các hoạt động theo kế hoạch đã đề ra, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị chung của tỉnh./.

Thu Sa